Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: trưng bày chuyên đề kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Kinhtedothi - Dịp kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (30/9/1910 – 30/9/2025), tại Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (phường Thành Vinh, Nghệ An) diễn ra trưng bày chuyên đề đặc biệt “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai”.

Chuyên đề trưng bày hơn 100 hình ảnh và tư liệu quý, tái hiện sinh động về cuộc đời hoạt động cách mạng kiên trung, lý tưởng chiến đấu bất khuất và những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai – người con ưu tú của quê hương xứ Nghệ, từng giữ trọng trách Bí thư Thành ủy Sài Gòn – Chợ Lớn.  

Trưng bày chuyên đề về đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai không chỉ là hoạt động tri ân, mà còn là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh thiếu nhi. Trưng bày chuyên đề kéo dài tới ngày 20/10. 

Mỗi hình ảnh, hiện vật, tư liệu tại đây như một lời nhắc nhở, một nguồn cảm hứng thôi thúc thế hệ hôm nay tiếp bước cha anh, nêu cao tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc.

Hoạt động trưng bày là dịp để cán bộ, đảng viên, Nhân dân và thế hệ trẻ tìm hiểu sâu sắc hơn về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Từ đó bồi đắp niềm tự hào, lòng biết ơn và ý thức trách nhiệm trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Bố cục không gian trưng bày thể hiện rõ các nội dung: quê hương, gia đình, sự nghiệp cách mạng và hậu thế tôn vinh.  

Với hơn 100 hình ảnh và tư liệu quý,  trưng bày đã thể hiện sinh động cuộc đời, lý tưởng chiến đấu và những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam. 

Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh khai lâu nay trở thành địa chỉ đỏ với bao thế hệ, là nơi để tri ân, tưởng niệm công lao của bậc tiền nhân và giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai sớm giác ngộ lý tưởng cách mạng từ khi còn là thiếu nữ 16 tuổi, tham gia phong trào công nhân, phong trào phụ nữ, cho đến những năm tháng hoạt động tại nước ngoài, trở thành một trong những nữ lãnh đạo tiêu biểu của phong trào cách mạng Đông Dương.

Triển lãm ảnh: "Nghệ An làm theo lời Bác – Quyết tâm xây dựng quê hương giàu mạnh” 

Triển lãm ảnh: "Nghệ An làm theo lời Bác – Quyết tâm xây dựng quê hương giàu mạnh” 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Văn hóa thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Văn hóa thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất

26 Sep, 07:02 PM

Kinhtedothi – Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất quy tụ gần 50 đại sứ quán, tổ chức quốc tế và tinh hoa văn hóa của năm châu lục tại Hoàng thành Thăng Long, chính thức diễn ra từ 3 - 5/10. Chương trình mang đến trải nghiệm độc đáo với ẩm thực 33 quốc gia, triển lãm trang phục và các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ