Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: cấm tàu, thuyền ta khơi từ trưa 24/9 để phòng, chống bão số 9

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp từ bão số 9, tỉnh Nghệ An yêu cầu cấm tàu, thuyền và các phương tiện vận tải biển ra khơi kể từ 12 giờ ngày 24/9, bảo đảm công tác phòng, chống bão. 

Để đảm bảo an toàn cho ngư dân và các tàu, thuyền, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An yêu cầu Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự các xã, phường ven biển; Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản và Kiểm ngư và thủ trưởng các đơn vị có liên quan khẩn trương thông báo cấm các loại tàu, thuyền và phương tiện vận tải biển ra khơi kể từ 12 giờ ngày 24/9. 

Các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển phải về bờ neo đậu để bảo đảm an toàn trước 14 giờ ngày 24/9. Đồng thời, sử dụng mọi phương tiện, bằng mọi biện pháp thông báo cho tàu, thuyền trên biển biết diễn biến của bão, hướng dẫn, kêu gọi tàu, thuyền về nơi tránh trú an toàn hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

Nghệ An cấm tàu, thuyền và các phương tiện vận tải biển ra khơi từ trưa 24/9 cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống bão số 9.

Hướng dẫn neo đậu tàu, thuyền tại nơi tránh trú (bao gồm cả tàu du lịch, tàu vận tải). Tổ chức di dời, neo đậu lồng bè nuôi trồng thủy sản, nhà nổi đảm bảo an toàn.

Theo thống kê, toàn tỉnh Nghệ An có tổng số 2.895 phương tiện với 13.070 lao động. Trong đó, 2.366 phương tiện với 10.822 lao động đã neo đậu tại bến. Tính đến 15 giờ ngày 23/9, các đơn vị tuyến biển thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng thông báo, kêu gọi được 275 phương tiện với 1.274 lao động vào nơi neo đậu, trú tránh an toàn.

Nghệ An: hoãn các cuộc họp chưa cần thiết, tập trung ứng phó với siêu bão Ragasa

Nghệ An: hoãn các cuộc họp chưa cần thiết, tập trung ứng phó với siêu bão Ragasa

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trên không gian số được đặt lên hàng đầu

An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trên không gian số được đặt lên hàng đầu

11 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 11/11, Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 với chủ đề “Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số” được Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức.

Hà Nội: trẻ lang thang được yêu thương và phát triển hài hòa

Hà Nội: trẻ lang thang được yêu thương và phát triển hài hòa

11 Nov, 02:58 PM

Kinhtedothi – Những trẻ em lang thang xin ăn, xin tiền khi sống tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội - Sở Y tế Hà Nội đã được các cán bộ chăm lo chu đáo từ bữa ăn tới giấc ngủ. Các em còn được tạo điều kiện vui chơi, trang bị kỹ năng tự bảo vệ giúp từng bước lấy lại niềm tin và phát triển hài hòa.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ