DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nghệ An: Truy vết 16 F1 liên quan bệnh nhân người Hà Tĩnh tại Trung tâm tiêm chủng VNVC

Hoàng Phạm
13-06-2021 17:28
Kinhtedothi - Chiều 13/6, cơ quan y tế TP Vinh cho biết, sau khi truy vết, có tất cả 16 F1 liên quan bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) từng đến Trung tâm tiêm chủng VNVC.
Tin liên quan
  • Nghệ An thông báo khẩn liên quan ca nhiễm tại Hà Tĩnh từng đến Trung tâm tiêm chủng VNVC Nghệ An thông báo khẩn liên quan ca nhiễm tại Hà Tĩnh từng đến Trung tâm tiêm chủng VNVC
 Nghệ An truy vết được 16 F1 liên quan bệnh nhân người Hà Tĩnh tại Trung tâm tiêm chủng VNVC
Ngay sau khi nhận được thông tin về ca nhiễm Covid-19 là trường hợp tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh có lịch trình đến Trung tâm tiêm chủng VNVC tại TP Vinh, cơ quan y tế đã nhanh chóng yêu cầu đơn vị VNVC phối hợp, cung cấp thông tin về những người đến trong khoảng thời gian từ lúc 9 giờ đến 10 giờ 30 ngày 8/6.
Qua truy vết nhanh, có tất cả 16F1 liên quan tới BN 10191 người Hương Sơn, gồm: TP Vinh 11 người, Nam Đàn 1 người, Hưng Nguyên 3 người và Cửa Lò 1 người. Hiện, tất cả đã được cách ly và test nhanh đều âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.
Sau khi có thông tin ca bệnh từng cho con đến khám tại Trung tâm tiêm chủng VNVC, ngành y tế đã yêu cầu trung tâm này đóng cửa, tiến hành các biện pháp dịch tễ. Đồng thời phát thông báo yêu cầu những người từng đến trung tâm vào khoảng thời gian nêu trên thì liên hệ cơ quan y tế để theo dõi và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.