Nghệ An: Từ ngày 4/4, học sinh các cấp sẽ trở lại trường

Thanh Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có Văn bản số 456/SGD&ĐT - VP, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho học sinh khi học trực tiếp và dự kiến cho học sinh đủ các bậc học trở lại trường từ ngày 4/4.

Văn bản nêu rõ, nhằm tiếp tục tổ chức chuyển đổi trạng thái hoạt động của ngành linh hoạt, phù hợp, thích ứng với dịch Covid-19, đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học, giữ vững mục tiêu chất lượng giáo dục, tận dụng tối đa thời gian tổ chức dạy học trực tiếp khi dịch được kiểm soát.

Tăng cường phòng, chống dịch Covid – 19 trong các trường học
Tăng cường phòng, chống dịch Covid – 19 trong các trường học

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, nhất là cơ sở chưa tổ chức cho trẻ đi học, xây dựng kế hoạch, tham mưu với chính quyền địa phương tập trung rà soát, chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đón trẻ trở lại trường.

Các cơ sở giáo dục mầm non điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường và tổ chức thực hiện chương trình theo kịch bản phù hợp; lựa chọn nội dung giáo dục cần thiết phù hợp với thời gian còn lại của năm học, giúp trẻ đạt mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo quy định tại chương trình giáo dục mầm non.

Riêng với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, các cơ sở giáo dục mầm non thống nhất hướng dẫn giáo viên lựa chọn những nội dung giáo dục cốt lõi, cần thiết, ưu tiên tổ chức các hoạt động giáo dục giúp trẻ em đạt được những kiến thức, kỹ năng cơ bản, chuẩn bị cho trẻ có tâm thế tốt để vào học lớp Một. Những trường mầm non chưa tổ chức dạy học trong thời gian qua sẽ tổ chức cho trẻ đi học trực tiếp từ thứ Hai (ngày 4/4).

Đối với các cơ sở giáo dục phổ thông, tiếp tục có các giải pháp chủ động, thích ứng trong tổ chức dạy học đối với mỗi nhà trường, mỗi lớp để đảm bảo hoàn thành kế hoạch giáo dục theo khung thời gian năm học; rà soát để bổ sung thiết bị thu phát, đường truyền, bố trí bộ phận kỹ thuật hỗ trợ các tiết dạy ở lớp học trực tuyến - trực tiếp khi có học sinh, giáo viên thuộc diện phải cách ly y tế. Chỉ đạo giáo viên rà soát kiến thức, kỹ năng đối với học sinh trở lại học trực tiếp sau thời gian phải học trực tuyến nhằm bổ sung kiến thức, đảm bảo tính hệ thống. Tập trung ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đảm bảo kiến thức, kỹ năng để tham gia các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, tốt nghiệp THPT năm 2022…

“Tính từ đầu đợt dịch thứ tư bùng phát đến nay, trên địa bàn Nghệ An có khoảng 40 nghìn giáo viên và học sinh bị nhiễm Covid-19 nhưng chưa xuất hiện trường hợp nào có chuyển biến nặng”, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết.