Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ sĩ và những sẻ chia từ trái tim

Kinhtedothi - Những ngày qua, miền Trung đang phải oằn mình chống chịu bão lũ liên tiếp. Lúc này, giúp đỡ miền Trung đã trở thành mệnh lệnh của trái tim với mỗi người dân. Trong đó, đội ngũ văn nghệ sĩ, người làm nghệ thuật đã kêu gọi, tổ chức nhiều chương trình để quyên góp ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung.
Thanh Lam và Tùng Dương hỗ trợ các nạn nhân bão lụt tại Hà Tĩnh. Ảnh: Minh Nhật
Máu chảy ruột mềm

Liên tiếp trong nhiều ngày qua, thông tin về những thiệt hại về người và tài sản của đồng bào tại các tỉnh miền Trung được đăng tải, phát sóng trên báo chí và các phương tiện thông tin truyền thông đã thu hút sự đồng cảm sâu sắc của các tầng lớp Nhân dân hướng về đồng bào vùng lũ. Ngay từ khi cơn bão số 8 ập đến khúc ruột miền Trung gây thiệt hại lớn cho các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Mỹ Tâm, MC Phan Anh… bằng nhiều cách khác nhau đã quyên góp, trao tận tay những món quà hỗ trợ thiết yếu đến tay người dân.

Ngày 24/10, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương có mặt tại Hà Tĩnh để hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bão lụt tái thiết cuộc sống. Tùng Dương chia sẻ, tận mắt chứng kiến những căn nhà sụp đổ hoặc bị lũ cuốn trôi, anh thấy nghẹn ngào vì nhiều hộ dân gần như trắng tay sau lũ. “Trực tiếp thăm hỏi động viên cũng như lắng nghe chia sẻ về sự mất mát của các gia đình, tôi và chị Thanh Lam đều vô cùng xúc động. Trong số đó có những gia đình mất chồng, cha - những trụ cột gia đình. Có cháu bé mới 2 tuổi nhưng đã bỏ mạng vì lũ” – Tùng Dương chia sẻ. Bên cạnh đó, Tùng Dương cho biết, anh sẽ trích tiền bán vé hai đêm diễn 28 và 29/11 của anh tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô để hỗ trợ người dân Quảng Trị xây dựng cuộc sống sau bão lũ.

Tiếp nối những tấm lòng vàng

Chung tay với đồng bào miền Trung trong những ngày khó khăn này, nhiều chương trình nghệ thuật đã được tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp gắn kết cộng đồng. Tối 30/10, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình “Thương về miền Trung”, với sự tham gia của các nghệ sĩ: Hồng Ngát, Đức Long, Đăng Dương… 20 tiết mục nghệ thuật cùng phần đấu giá một số sản phẩm do các DN, tấm lòng hảo tâm gửi tặng đồng bào miền Trung sẽ tạo nên một chương trình ý nghĩa. Bên cạnh đó, tối 31/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra chương trình mang tên “Đi qua giông bão”. Theo đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, đây là chương trình của những kỷ lục, từ việc xây dựng ý tưởng tới triển khai. Thậm chí, vé vào cửa chương trình chưa đi in đã bán hết.

Cũng tại Nhà hát Lớn Hà Nội, ngày 1/11 chương trình nghệ thuật “Cho người trong giông bão” sẽ được tổ chức. Ca sĩ Ngọc Châm - Giám đốc sản xuất chương trình chia sẻ: “Những ngày qua, bản thân tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi mình là người Việt Nam. Tự hào khi thấy bên cạnh cảnh đau thương, hoang tàn do bão lũ, người dân chịu đói, chịu khổ, cơ cực là từng đoàn xe thiện nguyện đã nhanh chóng vào cứu trợ đồng bào. Tôi nghĩ không ai có thể đứng ngoài cuộc khi nhìn thấy hình ảnh miền Trung gồng mình chống lũ. Vì vậy, chúng tôi đã ngay lập tức lên kế hoạch để thực hiện đêm nhạc “Cho người trong giông bão”". Theo Ban Tổ chức, toàn bộ doanh thu bán vé cùng sự ủng hộ của các nhà hảo tâm đều dành tặng đồng bào miền Trung.

Bão chồng bão, lũ chồng lũ khiến dải đất miền Trung phải oằn mình trước những khó khăn, mất mát. Chính vì vậy, sự sẻ chia của các nghệ sĩ không chỉ giúp đỡ trực tiếp cho người dân vùng lũ mà còn mang tính lan tỏa để cả cộng đồng chung tay hướng về miền Trung.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ