Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghỉ học kéo dài do rét đậm, rét hại: Hà Nội đảm bảo điều kiện dạy học bù

Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến trước việc học sinh (HS) tiểu học phải nghỉ học kéo dài tránh rét.
Học sinh bậc mầm non, tiểu học Hà Nội được nghỉ học do rét đậm, rét hại.
Do thời tiết quá lạnh, hôm nay (31/1) là ngày thứ 2 HS tiểu học và mầm non ở Hà Nội được nghỉ học. Tuy nhiên, vì không có người trông, một số gia đình vẫn phải mang con đến trường. Bà Nguyễn Thị Minh Châu - Hiệu trưởng trường Mầm non Giáp Bát cho biết, theo quy định của Sở GD&ĐT với nhiệt độ ngoài trời như hôm nay là 9,7 độ C, trẻ mầm non sẽ được nghỉ học, tuy nhiên, chúng tôi vẫn yêu cầu giáo viên đến trường làm việc bình thường, phụ huynh nào không có điều kiện trông con vẫn đưa con đến trường như bình thường.
Dù nhiệt độ dưới 10 độ C, HS được nghỉ học, nhưng với tinh thần chủ động, không chỉ các trường ở bậc mầm non, với bậc tiểu học cũng được các nhà trường bố trí 100% giáo viên sẵn sàng túc trực để đón nhận HS. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh băn khoăn, lo lắng như: Gia đình không có người trông con, trường có tiếp nhận HS, nghỉ rét kéo dài sẽ ảnh hưởng tới việc dạy và học của HS? Việc học bù sẽ được các nhà trường thực hiện ra sao để đảm bảo theo chương trình khung của Bộ GD&ĐT…
Giải đáp những băn khoăn này, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến khẳng định, theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong những ngày nghỉ rét, nếu có HS, trẻ đến trường, nhà trường phải bố trí cho HS vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Không được để HS đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét. Nếu nhiệt độ chưa xuống dưới 10 nhưng trời rét đậm, Phòng Giáo dục chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho HS không phải đến trường quá sớm. Trường hợp đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường được yêu cầu thu xếp để các em vào lớp học bình thường. “Việc phụ huynh lo ảnh hưởng đến việc học chính khóa do HS phải nghỉ dài của đợt rét đậm, điều này không đáng ngại, bởi 100% các trường tiểu học ở Hà Nội được học 2 buổi/ngày. Các trường hoàn toàn có thể sắp xếp học bù vào buổi học thứ 2/ngày (buổi chiều là giờ tự học) để đảm bảo khung chương trình học chính khóa”, ông Tiến cho biết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng kết khoá bồi dưỡng kiến thức Hà Nội học cho giáo viên phổ thông

Tổng kết khoá bồi dưỡng kiến thức Hà Nội học cho giáo viên phổ thông

08 Dec, 11:24 AM

Kinhtedothi - Trường Đại học Thủ đô Hà Nội vừa tổ chức tổng kết khóa bồi dưỡng Đề án 1209 về “Bồi dưỡng kiến thức Hà Nội học cho giáo viên phổ thông trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và trao bằng chứng nhận cho gần 500 học viên. 

Lan tỏa những cách làm hay để nghệ thuật thực sự thăng hoa trong trường học

Lan tỏa những cách làm hay để nghệ thuật thực sự thăng hoa trong trường học

06 Dec, 07:32 AM

Kinhtedothi – Nhằm lan tỏa tinh thần đổi mới giáo dục nghệ thuật theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về việc đưa nghệ sĩ vào giảng dạy trong trường phổ thông, Sở GD&ĐT phối hợp Hệ thống các trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy vừa tổ chức chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục âm nhạc trong trường học”.

180 giáo viên THCS Hà Nội đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp thành phố

180 giáo viên THCS Hà Nội đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp thành phố

05 Dec, 09:49 PM

Kinhtedothi – Hội thi giáo viên dạy giỏi không chỉ là sân chơi nghề nghiệp, mà còn là nơi khẳng định giá trị của giáo dục thực tiễn, tôn vinh những người thầy biết nuôi dưỡng năng lực sống và định hướng tương lai cho học sinh. Kết thúc hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp THCS, 180 giáo viên đã được trao giải.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ