DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nghĩa tình quân dân ở phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh

TÂN TIẾN
26-08-2021 17:38
Kinhtedothi - Phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Những ngày qua ở khắp các quận, huyện và TP Thủ Đức tại TP Hồ Chí Minh, rất nhiều hình ảnh quân đội cùng chính quyền địa phương đi từng ngõ, gõ từng nhà dân gặp khó khăn để hỗ trợ quà.
Tin liên quan
Hàng trăm gia đình là những hộ dân từ các tỉnh lên TP Hồ Chí Minh làm thuê, ở trọ tại các khu nhà trọ tại khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, đã không nén được niềm vui khi đang khó khăn bởi dịch Covid-19, lại được chính quyền và quân đội đem những phần quà thiết yếu đến hỗ trợ.
Ông Phan Văn Tấn (SN 1976, quê Vĩnh Long) đưa vợ cùng 2 con lên TP Hồ Chí Minh đã hơn một nay để đi phụ hồ tại các công trình xây dựng. Đầu tháng 6/2021, thành phố bắt đầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, vẫn còn một số công trình được tiếp tục xây dựng ở khu vực thực hiện Chỉ thị 15. Tuy nhiên kể từ cuối tháng 6/2021 đến nay hầu như công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ đều phải tạm dừng. Không còn việc làm, ông Tấn cùng 2 con phải sống dựa vào thu nhập của vợ đi làm giúp việc cho một gia đình khá giả trong quận 12. Khoảng giữa tháng 7/2021, cả gia đình nhà chủ về Tây Nguyên để lánh dịch Covid-19, vợ ông Tấn phải nghỉ việc, gia đình ông Tấn vẫn hy vọng dịch sẽ qua nhanh nên nấn ná ở lại…
“Sau khi vợ tôi cũng phải nghỉ việc, chủ thầu biết tin đã quyết định hỗ trợ tất cả thợ hồ trong nhóm mỗi người 2 triệu đồng để mua lương thực, thực phẩm đắp đổi qua ngày. Nhưng với 4 miệng ăn, gia đình tôi chỉ trụ được khoảng 1 tháng. Mấy ngày nay đọc báo mạng, thấy thông tin quân đội và chính quyền sẽ hỗ trợ người ở trọ gặp khó khăn, tôi cũng hy vọng gia đình mình được hưởng. Hôm nay nhận được quà, gia đình tôi không biết nói gì hơn lời cảm ơn chính quyền địa phương và quân đội đã đến…”.
Tương tự, chị Nguyễn Thị Phượng (SN 1987, quê Bến Tre) lên TP Hồ Chí Minh làm công nhân may tại một xưởng ở quận 12 cũng phải nghỉ việc theo yêu cầu của công ty để phòng, chống dịch Covid-19. Mặc dù tháng vừa qua một số chủ nhà trọ ở khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận đã miễn phí một tháng tiền trọ cho tất cả mọi người trong khu trọ, nhưng tiền ăn lấy đâu ra cho 3 miệng ăn gồm chị Phượng và 2 con nhỏ, trong khi số tiền tích cóp của chị ngày càng cạn kiệt. Khi nhận được phần quà gồm 5 ký gạo, rau, củ và đồ hộp của quân đội đem đến, chị Phượng đã rơi nước mắt…
Chỉ trong đợt hỗ trợ lần thứ nhất tại khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, đã có 334 phần quà của Chính phủ phát cho người dân gặp khó khăn đang ở trong các khu nhà trọ.
Một số hình ảnh do PV báo Kinh tế&Đô thị ghi lại tại các khu nhà trọ ở TP Hồ Chí Minh:
 Quân đội đưa quà của Chính phủ đến hỗ trợ người dân ở trọ tại phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh, gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.
 
 Dân quân tự vệ cùng quân đội đưa quà hỗ trợ đến người dân ở trọ gặp khó khăn ở khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh.
 Một số người ở trọ nghe tin được tặng thực phẩm, mừng vui đến nỗi không kịp mặc áo để ra nhận quà.
 Người dân ở trọ nhận quà là gạo, rau, đồ hộp do quân đội đưa đến.
 Tại một khu nhà trọ có F0 bị phong tỏa (bìa trái), quân đội đem đến nhiều phần quà để người bên trong ra nhận.
 Trên tay mỗi quân nhân chuẩn bị sẵn lương thực, thực phẩm để người bên trong khu trọ lần lượt ra nhận quà.
 Sau khi nhận quà từ các chiến sĩ trao, chị Phượng đã rơi nước mắt...
 Từ lúc đại dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát cho đến nay, đã có nhiều mất mát đau thương xảy ra. Nhưng chính quyền TP Hồ Chí Minh không để cho bất cứ ai thiếu ăn, thiếu mặc...