Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghiêm cấm dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ mầm non

Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn yêu cầu các Sở GD&ĐT tuyệt đối nghiêm cấm việc tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ mầm non.
Theo Bộ GD&ĐT, hầu hết các tỉnh, TP đã ban hành quy định của địa phương về các vấn đề trên và nghiêm túc chỉ đạo thực hiện nhưng một số tỉnh, TP vẫn còn hiện tượng các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức cho trẻ làm quen với ngoại ngữ dưới hình thức dạy thêm có thu học phí vào thời gian thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, ảnh hưởng tới thời lượng và chất lượng thực hiện nội dung chương trình. Để chấm dứt tình trạng này, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương tuyệt đối không tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; không quảng bá, tiếp thị các chương trình, phần mềm làm quen với ngoại ngữ chưa được Bộ cho phép áp dụng. Với những cơ sở giáo dục mầm non vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm, về quản lý, thực hiện chương trình cần phải xử lý nghiêm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trường đại học tăng sức hút với nhiều ngành học mới

Trường đại học tăng sức hút với nhiều ngành học mới

03 Jan, 10:17 AM

Kinhtedothi - Mùa tuyển sinh đại học năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước dự kiến mở thêm các ngành, chương trình đào tạo mới. Việc này vừa đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, vừa gia tăng sức hút đối với thí sinh và phụ huynh.

Hà Nội: tăng cường bảo đảm an toàn cho học sinh dịp nghỉ Tết

Hà Nội: tăng cường bảo đảm an toàn cho học sinh dịp nghỉ Tết

01 Jan, 05:55 PM

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các phường, xã; các đơn vị, trường học trực thuộc Sở về việc tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông và bảo đảm an toàn cho học sinh trong dịp nghỉ lễ, Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ