Kinhtedothi - Ngày 20/3, UBND huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, việc người dân, du khách tự ý tham quan, thám hiểm, ra vào khu vực các hang động núi lửa Krông Nô (thuộc Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông) là hành vi bị nghiêm cấm.
Các hang động núi lửa (thuộc Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông) có chiều dài từ hàng trăm đến hàng nghìn mét; địa hình hiểm trở với nhiều nhánh nhỏ và các hố sụt sâu, thẳng đứng.
Đây đều là các hang đá được các chuyên gia đánh giá có mức độ nguy hiểm cao, chưa được đưa vào khai thác du lịch.
Miệng hang núi lửa C1, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.
Do đó, các ngành chức năng của tỉnh Đắk Nông, huyện Krông Nô và chính quyền các xã liên quan đã cắm nhiều biển, bảng cảnh báo nguy hiểm, nghiêm cấm du khách tự ý tổ chức tham quan, thám hiểm, cũng như không được tự do ra vào các hang động núi lửa để đảm bảo an toàn và bảo vệ các di sản thiên nhiên.
Các cơ quan chức năng của huyện sẽ tiếp tục chấn chỉnh việc tham quan, du lịch liên quan tới các hang động núi lửa Krông Nô và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.
Trước đó, chiều 19/3, một số người dân đi làm rẫy phát hiện một thi thể đang trong giai đoạn phân hủy tại hang động C7, thuộc hệ thống hang động núi lửa Krông Nô.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nạn nhân là anh N.H.H (38 tuổi, trú quận Ba Đình, Hà Nội). Theo nhận định ban đầu, nạn nhân có thể đã tự vào khám phá hang động và gặp tai nạn, rơi xuống vực sâu và tử vong khoảng một tuần trước đó.
Kinhtedothi - Người dân ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông phản ánh về việc họ phải bỏ tiền mua nước sạch, nhưng nhà máy nước WB Quảng Sơn do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Ðắk Nông cung cấp liên tục có màu vàng đục, khiến nhiều người dân rất lo lắng.
Kinhtedothi - Tối 19/3, lãnh đạo UBND xã Nam Đà, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, cho biết người dân địa phương thì phát hiện thi thể đang trong giai đoạn phân hủy tại hang động C7, thuộc hệ thống hang động núi lửa Krông Nô.
Kinhtedothi – Ngày 5/6, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Phòng Y tế huyện Phúc Thọ, Phòng Y tế huyện Quốc Oai tổ chức chương trình trao kinh phí hỗ trợ, học bổng tiếng Anh online và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Kinhtedothi - Hà Nội đang nghiên cứu triển khai chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học từ năm học 2025 - 2026, với tổng kinh phí dự kiến hơn 3.000 tỷ đồng.
Kinhtedothi - Những năm qua, tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung cao cho công tác phòng cháy, chữa cháy, góp phần giảm thiểu thiệt hại, nâng cao đời sống mọi mặt cho Nhân dân.