DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngôi nhà mới – Hy vọng mới

19-12-2014 13:55
Kinhtedothi - Với mục tiêu nhằm hỗ trợ cải thiện nhà ở, hệ thống nước sạch và vệ sinh môi trường cho các hộ gia đình có thu nhập thấp tại khu vực miền núi, Samsung Điện tử Việt Nam cùng Habitat for Humanity Việt Nam (Habitat Việt Nam) phối hợp thực hiện dự án “Ngôi nhà mới – Hy vọng mới”
Theo kế hoạch, dự án sẽ được thực hiện trong vòng một năm (12/2014 – 12/2015) nhằm xây dựng 10 căn nhà mới; sửa chữa nâng cấp 41 căn nhà và trang bị công trình nhà vệ sinh nước sạch cho 40 hộ gia đình khác trong địa bàn xã Phúc Thuận và Thành Công, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Tổng cộng sẽ có 91 hộ gia đình được hưởng lợi trực tiếp từ dự án này. Bên cạnh đó thông qua dự án, hai lớp học công nghệ thông tin sẽ được trang bị đầy đủ nhằm giúp nâng cao điều kiện học tập của học sinh tại hai trường tiểu học của xã Phúc Thuận và Thành Công.
Ông Shim Won Hwan – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam nhấn mạnh: “Sự thành công của Samsung Điện tử trên toàn cầu chính là nhờ một phần lớn công sức từ những bàn tay khéo léo, cần cù, chăm chỉ của các nhân viên Việt Nam đang làm việc trong các nhà máy Samsung. Vì vậy, Samsung Điện tử Việt Nam luôn tâm niệm phải thực hiện thật tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nhằm góp phần cải thiện cuộc sống của người dân địa phương, đặc biệt là người dân nghèo và dân tộc thiểu số. Samsung hy vọng dự án sẽ mang đến cho các hộ gia đình nghèo tại Phổ Yên, Thái Nguyên nơi an cư trong “ngôi nhà mới”, để vun đắp “hy vọng mới” về một cuộc sống no ấm hơn”.

Đồng quan điểm này, bà Kelly Koch - Giám đốc Habitat Việt Nam chia sẻ: “Có được một nơi ở tươm tất sẽ giúp chúng ta thoát nghèo. Kèm theo đó sẽ là sự cải thiện về sức khỏe, kết quả học tập, điều kiện kinh tế và nâng cao tinh thần cộng đồng”.
TAG: