Nguyên liệu: - Gan lợn - Xì dầu, gừng, tỏi, tương ớt…
Cách làm: - Gan có thể ngâm qua nước muối loãng 15 phút, sau đó sửa sạch nhiều lần dưới vòi nước lạnh. - Cho gan vào nồi, đổ ngập nước, thêm vài lát gừng và đun sôi - Khi nước luộc gan sôi lên, nhớ hạ nhỏ lửa để liu riu và vớt sạch bọt. Đun đến khi gan mềm là được. - Xì dầu, tỏi băm, ớt băm, dấm, dầu mè, chút tương ớt, pha lẫn với nhau, khuấy đều. - Gan cắt lát mỏng bày ra đĩa. Món gan luộc chấm xì dầu có thể ăn kèm vài lá rau thơm, rau húng quế.