Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Ngon cơm với gan luộc chấm xì dầu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngoài món xào, rán hay ăn cùng lòng… bạn có thể luộc gan lợn, thái miếng mỏng, chấm cùng xì dầu pha tỏi ớt. Món ăn này rất đưa cơm.

Nguyên liệu:

- Gan lợn

- Xì dầu, gừng, tỏi, tương ớt…

Ngon cơm với gan luộc chấm xì dầu - Ảnh 1 

Cách làm:

- Gan có thể ngâm qua nước muối loãng 15 phút, sau đó sửa sạch nhiều lần dưới vòi nước lạnh.

- Cho gan vào nồi, đổ ngập nước, thêm vài lát gừng và đun sôi

- Khi nước luộc gan sôi lên, nhớ hạ nhỏ lửa để liu riu và vớt sạch bọt. Đun đến khi gan mềm là được.

- Xì dầu, tỏi băm, ớt băm, dấm, dầu mè, chút tương ớt, pha lẫn với nhau, khuấy đều.

- Gan cắt lát mỏng bày ra đĩa.

Món gan luộc chấm xì dầu có thể ăn kèm vài lá rau thơm, rau húng quế.