Ngư dân miền Trung trúng "đậm" vụ cá đầu năm

Theo Chinhphu.vn
Chia sẻ Zalo

Những ngày sau Tết Mậu Tuất 2018, ngư dân các tỉnh miền Trung ra khơi đều trúng đậm vụ cá cơm, cá trích… tạo không khí phấn khởi, tươi vui, mở đầu một mùa đánh bắt bội thu.

Những ngày đầu năm tại cảng Tịnh Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi), không khí nhộn nhịp hơn bởi nhiều tàu cá cập bờ với tôm cá đầy khoang.
Ngư dân miền Trung trúng đậm vụ cá đầu năm. Ảnh: VGP/Lưu Hương
Ngư dân Phạm Nhân (34 tuổi, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ), chủ tàu cá QNg 91143 TS, công suất 300 CV phấn khởi cho biết: “Tàu cá của tôi xuất bến chiều 21/2, đến sáng 22/2 lại vào bến để bán lại cho các thương lái. Chuyến biển này, tàu chúng tôi đánh bắt được 7 tấn cá cơm, với giá bán từ 25.000 đến 30.000 đồng/1kg, sau khi trừ các khoản chi phí tôi thu về hàng chục triệu đồng”.
Theo ngư dân Quảng Ngãi, vùng cá cơm nhiều nhất vào đầu năm nay là phía đảo Lý Sơn, mỗi lần bủa lưới chỉ trong vài tiềng đồng hồ đã thu được cả tấn cá. Mở chuyến biển đầu năm thành công, được mùa, được giá nên ngư dân ai cũng vui mừng.
Tại cảng Tịnh Kỳ từ ngày 21/2 đến nay, có hàng trăm tàu cá Quảng Ngãi cập cảng đem theo hàng chục tấn cá cơm tươi rói sau một đêm đánh bắt vào bờ. Nhờ được mùa cá, rất nhiều lao động nơi đây đã có công ăn việc làm, thu nhập cao ngay từ đầu năm, tạo một bầu không khí sôi nổi, tươi vui, hăng hái, đầy hi vọng vào một mùa đánh bắt bội thu.
Quang cảnh nhộn nhịp tại cảng cá Tịnh Kỳ, Quảng Ngãi. Ảnh: VGP/Lưu Hương
Được biết, không chỉ ngư dân Quảng Ngãi mà tại Đà Nẵng, Quảng Bình liên tục những ngày đầu năm, ngư dân ra khơi đều gặp nhiều thuận lợi, may mắn, cứ mỗi chuyến ra khơi đánh bắt, thu về hàng tấn cá trích, cá cơm, cá khoai.
Các ngư dân cho biết, chuyến biển đầu năm nay tốt hơn những năm trước, thời điểm này, các ngư dân thường đánh bắt các loại hải sản gần bờ như cá cơm, cá trích, cá khoai, mỗi chuyến đi chỉ mất 4 - 5 giờ, mỗi ngày có thể đi được 2 chuyến, thu nhập hàng chục triệu đồng/ ngày.