Người cán bộ tiền khởi nghĩa 98 tuổi tại Thanh Trì ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cụ Đào Trọng Diệp - 98 tuổi, trú tại xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì) đã trích tiền tiết kiệm mua 100kg gạo, 10 thùng mì tôm để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 Cụ Đào Trọng Diệp trích tiền tiết kiệm ủng hộ vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19.
Trong những ngày này, người dân trên cả nước đang nỗ lực hết mình, tùy điều kiện, hoàn cảnh của bản thân cùng đóng góp công sức và tấm lòng, của cải vật chất nhằm chung tay chống lại dịch bệnh Covid -19.
Hơn lúc nào hết, tinh thần tương thân tương ái, tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam đang được khơi dậy, lan tỏa mạnh mẽ, từ TP đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, người già hay người trẻ… Câu chuyện của cụ Đào Trọng Diệp ở xã Tả Thanh Oai, đảng viên lão thành, cán bộ tiền khởi nghĩa là một trong những câu chuyện xúc động như vậy.
Ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, trải qua nhiều chiến trường từ Bắc vào Nam, đến thời điểm này, cụ  Đào Trọng Diệp vẫn giữ được tác phong, dáng dấp của “Anh bộ đội Cụ Hồ”. Cụ Diệp chia sẻ: “Bây giờ dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chống dịch như chống giặc, tôi suy nghĩ rất đơn giản, khi đất nước cần, mình là công dân phải chung tay góp sức, vì truyền thống của nhân dân ta là đoàn kết chống giặc. Tôi tuổi già sức yếu vẫn có thể đóng góp một chút, cùng địa phương chăm lo cho anh em nơi tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh”.
Nói là làm, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cụ Diệp đã trích tiền tiết kiệm ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của xã Tả Thanh Oai 100kg gạo, 10 thùng mì tôm, góp phần cùng địa phương giúp các chiến sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Nghĩa cử cao đẹp của cụ Diệp không chỉ nằm ở số tiền, ở hiện vật mà hơn tất cả đó là tấm lòng lan tỏa tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam dù ở thời bình hay thời chiến.
“Ngày xưa khi có chiến tranh, Đảng và Nhà nước đã huy động mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi xóm, làng là một pháo đài trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Bây giờ cũng vậy, mỗi người dân cần phải là một chiến sĩ, mỗi thôn, tổ dân phố phải là một pháo đài, một căn cứ để chống dịch, mỗi người chỉ cần góp một chút, góp gió sẽ thành bão thì chắc chắn rằng cuộc chiến chống “giặc” Covid-19 sẽ thành công”- cụ Diệp xúc động nói.
Trân quý đón nhận tình cảm của đảng viên lão thành Đào Trọng Diệp, ông Nguyễn Tràng Thắng - Chủ tịch UBND xã Tả Thanh Oai cho biết: “Cụ Diệp là người cao tuổi nhất trên địa bàn xã tham gia đóng góp, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Khi cả nước đang căng sức chống dịch, mới thấy hết tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia của những người đảng viên như cụ Diệp thật đáng trân trọng. Đó là tấm lòng lan tỏa tinh thần tích cực trong cộng đồng, gieo nên niềm tin vào sự thành công của các biện pháp chống dịch Covid-19 mà Chính phủ đang triển khai thực hiện”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần