Người dân các tỉnh đổ về Hà Nội vui chơi đón năm mới

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày thứ hai của đợt nghỉ Tết dương lịch 2015, hàng nghìn người dân tiếp tục đổ về...

Kinhtedothi - Ngày thứ hai của đợt nghỉ Tết dương lịch 2015, hàng nghìn người dân tiếp tục đổ về các điểm vui chơi của Hà Nội để tham quan, giải toả những mệt nhọc sau một năm làm việc, cống hiến. Trên khắp các tuyến phố Thủ đô đều được trang hoàng lộng lẫy, tràn ngập không khí tết.

Hôm nay thời tiết ở Hà Nội khá đẹp, thuận lợi cho các gia đình đưa con cháu đi chơi và tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của Thủ đô.

Điểm khá đặc biệt là năm nay trong khi các gia đình có điều kiện ở Thủ đô tổ chức đi du lịch ở các tỉnh thì ngược lại, nhiều người dân từ các tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam... lại đổ về các tụ điểm vui chơi giải trí của Hà Nội như Công viên Thống Nhất, Công viên Thủ Lệ, Royal City, Vincom để thưởng thức không khí vui vẻ đầu năm mới và qua đó, động viên con cháu phấn đấu tốt trong năm mới.

 
Gala xiếc 2015 phục vụ các em thiếu nhi dịp Tết
Gala xiếc 2015 phục vụ các em thiếu nhi dịp Tết
Chị Mai Thị Lan Anh, ở thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đưa các con đi chơi tại Công viên Lê-nin cho biết: Tôi đã đi chơi hồ Hoàn Kiếm và thăm Lăng Bác Hồ. Tôi thấy rất vui và phấn khởi, tôi thấy Hà Nội ngày càng đẹp hơn, trang hoàng rất lộng lẫy. Năm mới mong các con mình luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn, học giỏi”. 

Bác Vũ Xuân Thiện, ở Nam Trực, Nam Định, đưa 2 cháu nội đi chơi tại bờ Hồ Hoàn Kiếm nói: “Nhân dịp các cháu được nghỉ Tết, tôi đưa 2 cháu nội đi chơi. Thời tiết hôm nay đẹp, ấm cúng, Hà Nội tuyệt vời, trọn vẹn cho các cháu thưởng thức những hoạt động vui chơi, giải trí ở Hà Nội để về các cháu học hành cho thoải mái”.

Vui mừng được đến Hà Nội nhân dịp nghỉ lễ tết dương lịch, cháu Vũ Thị Huệ, ở Thái Thụy, Thái Bình chia sẻ: “Cháu rất vui vì lần đâu tiên đến đây. Ở đây rất đẹp.  Chiều cháu cùng ông sẽ ra Hồ Gươm chơi nữa. Mong năm mới sẽ đạt được những thành tích học tập cao hơn nữa”.

Dịp này, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội diễn ra những trò vui chơi giải trí thu hút người dân. Tại rạp xiếc Trung ương diễn ra gala xiếc chào năm mới. Đây là sự kiện hấp dẫn cho người yêu thích loại hình nghệ thuật độc đáo này. Chương trình còn có sự góp mặt của các tiết mục ca nhạc sôi động từ câu lạc bộ Họa Mi…thu hút rất đông các khán giả "nhí".

Cháu Trần Lê Phương Anh, ở Hoàng Mai, được bà và chị đưa đi xem xiếc chia sẻ: “Hôm nay con được bà với chị con đưa con đi xem xiếc. Con thích chương trình Voi đi xe đạp. Hôm qua nhà cháu bận việc không đi chơi được. Năm nay, con hứa sẽ học giỏi, ngoan ngoãn cho bà vui ạ”

Nhiều du khách và ngay cả một số người dân ở Hà Nội lại chọn cách tham quan Thủ đô trong dịp tết dương lịch 2015 bằng những trải nghiệm khá lãng mạn như đạp xe quanh hồ Hoàn Kiếm, hoặc thưởng thức những chén trà nóng trên vỉa hè... Tất cả đang làm nên những nét đẹp rất riêng của một Thủ đô ngàn năm văn hiến trong kỳ nghỉ tết dương Lịch 2015.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần