DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Người dân có thể nộp, nhận kết quả hồ sơ thủ tục hành chính qua bưu điện

Anh Nguyên
15-02-2019 19:23
Kinhtedothi - Ngày 15/2, Bộ Tài chính và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ký kết, thực hiện nhiệm vụ theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.
Tin liên quan
  • Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tham gia kết nối ngân hàng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tham gia kết nối ngân hàng
Ông Trần Quân - Chánh Văn phòng Bộ Tài chính và ông Chu Quang Hào - Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác
Theo đó, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam là đơn vị tổ chức tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính của Bộ Tài chính cho tổ chức, cá nhân; nhằm tạo điều kiện thuận lợi cao nhất cho người dân và tổ chức trong việc yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính. Bưu điện Việt Nam cam kết việc chuyển phát hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo tuyệt đối an toàn thông tin bí mật đến đơn vị tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính theo quy định của Chính phủ.
Mạng lưới bưu điện hiện có 12.000 điểm phục vụ, trong đó 80% đã kết nối online, năm 2018 hơn 12 triệu hồ sơ hành chính công được thực hiện qua Bưu điện đều được đảm bảo an toàn, chính xác.
Thông qua việc ký kết hợp tác với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Tài chính mong muốn sử dụng mạng lưới bưu chính công ích hiện có để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, tổ chức, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác, đặc biệt là tạo thuận lợi tháo gỡ khó khăn về thời gian đối với việc giải quyết thủ tục hành chính theo yêu cầu của người dân và tổ chức.
Đánh giá cao hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ Tài chính trong thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho rằng thỏa thuận hợp tác với mạng lưới bưu điện rất có ý nghĩa, bổ khuyết cho việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 hiện nay. Người dân và doanh nghiệp tới đây sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, nhờ vậy sự hài lòng của người dân sẽ dần tăng lên trong thời gian tới.
Qua việc ký kết hợp tác với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Tài chính mong muốn việc triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích sẽ góp phần thay đổi lề lối, phương pháp trong yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân và tổ chức trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính thuộc chức năng nhiệm vụ giải quyết của Bộ Tài chính.