Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người dân đội nắng xem cán bộ, chiến sĩ hợp luyện cho Lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Tại thao trường Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội), không khí luyện tập vừa trang nghiêm vừa đầy khí thế, thu hút đông đảo người dân đến theo dõi, cổ vũ cho các cán bộ, chiến sĩ đang hợp luyện cụm các khối quân đội chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)..

Đợt hợp luyện lần thứ ba cho lễ diễu binh được tổ chức đồng loạt tại ba địa điểm: Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trung tâm huấn luyện quốc gia Miếu Môn và khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tổng cộng có hơn 7.400 cán bộ, chiến sĩ và lực lượng phục vụ tham gia, chia thành 27 khối diễu hành và 11 khối đứng.

Trong cái nắng gay gắt, oi ả mùa hè của Thủ đô, đông đảo người dân, từ người già cho đến trẻ em đứng dọc hai bên đường để cổ vũ, tiếp thêm tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ tham gia tập luyện diễu binh nhiệm vụ A80.

Theo đó, người dân và khách tham quan được phép theo dõi các buổi hợp luyện diễu binh, tuy nhiên cần đứng tại các vị trí đã được quy định, đảm bảo trật tự và không làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của các khối.

Việc bố trí hợp lý khu vực quan sát vừa tạo điều kiện cho công chúng tiếp cận, cổ vũ, vừa giúp duy trì sự nghiêm túc, hiệu quả và an toàn trong công tác luyện tập quy mô lớn.

Tiếng vỗ tay, những ánh mắt chăm chú dõi của đông đảo người dân theo từng bước chân đều tăm tắp của các chiến sĩ đã tạo nên một bầu không khí sôi động, tiếp thêm tinh thần cho lực lượng tham gia luyện tập.

Trong tiếng trống nhịp vang rền và khẩu lệnh dõng dạc, những hàng quân phục xanh, bộ binh, hải quân, đặc công… đồng loạt tiến bước, khiến ai chứng kiến cũng thấy lòng trào dâng niềm tự hào.

Dưới nắng nóng của mùa hè, việc tập luyện trở nên vất vả hơn với các chiến sĩ.

Mồ hôi chảy đầm đìa, thấm qua lớp quân phục dày, nhưng không ai xao nhãng đội hình.

Thời tiết nắng nóng khiến việc tập luyện trở nên vất vả hơn, thế nhưng ai cũng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ai cũng đầy quyết tâm, thể hiện lòng tự hào khi được tham gia nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng.

Mỗi bước chân, mỗi nhịp tay đều thể hiện sự nghiêm túc, kỷ luật và tinh thần quyết tâm sẵn sàng cho ngày lễ lớn.

Quá trình huấn luyện được triển khai theo nhiều giai đoạn, bảo đảm các khối tham gia nắm chắc kỹ thuật, giữ đội hình đồng đều, đẹp mắt trong lễ diễu binh.

Những buổi hợp luyện như thế này không chỉ là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nghi thức, mà còn là dịp để hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và niềm tin vào sức mạnh quân đội nhân dân Việt Nam.

Theo kế hoạch, lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 diễn ra lúc 6 giờ 30 ngày 2/9, tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến đường trung tâm Hà Nội. Dự kiến khoảng 30.000 người tham gia buổi lễ (không bao gồm lực lượng diễu binh, diễu hành).

Cán bộ, chiến sĩ A80 tham quan Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam

Cán bộ, chiến sĩ A80 tham quan Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

26 Feb, 04:40 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra tọa đàm về vấn đề “Thanh niên chung tay hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”; đồng thời cùng nhìn lại những kết quả đạt được của dự án P2ACE (Hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường) và bàn thảo mục tiêu trong giai đoạn tới. Chương trình được tổ chức bởi Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, phối hợp với các đơn vị: ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, Quỹ hỗ trợ Chương trình Dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội. Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường" (P2ACE), Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN thu hút nhiều người.

Không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đảm bảo thủ tục hành chính thông suốt sau Tết

Không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đảm bảo thủ tục hành chính thông suốt sau Tết

24 Feb, 01:50 PM

Kinhtedothi - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, các điểm phục vụ hành chính công tại Hà Nội nhanh chóng trở lại nền nếp, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương, sẵn sàng phục vụ người dân với tinh thần trách nhiệm cao. Dù lượng công dân chưa đông, cán bộ, công chức vẫn có mặt đầy đủ, thao tác xử lý hồ sơ nhanh gọn, không để xảy ra tình trạng chậm trễ.

Khai hội Chùa Hương 2026: Hàng vạn người trẩy hội từ tinh mơ

Khai hội Chùa Hương 2026: Hàng vạn người trẩy hội từ tinh mơ

22 Feb, 01:38 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), Lễ khai hội Chùa Hương 2026 chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút hàng vạn người dân và du khách thập phương về trẩy hội đầu xuân. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố dự buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ