Người dân hoang mang vì rò khí gas ở Dung Quất

Chia sẻ

KTĐT - Những ngày qua, hàng trăm hộ dân thôn Tuyết Diêm 1, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) sống trong tâm trạng hoang mang, lo lắng khi phải hít thở mùi khí gas bị rò rỉ từ các bồn chứa xung quanh khu vực cảng Dung Quất.

Ông Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc PV Gas South Quảng Ngãi đã thừa nhận sự cố rò rỉ gas gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Ông cho biết: "Nguyên nhân khiến khí gas rò rỉ ra môi trường là do máy nén khí của hệ thống điều khiển và van an toàn bị hư hỏng. Hiện công ty đã tiến hành sữa chữa và thay thế van an toàn. Chúng tôi cam đoan trong thời gian tới khí gas sẽ không bị rò rỉ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống người dân trong khu vực."

Theo phản ánh của người dân, gần 1 tuần qua, xung quanh khu dân cư thôn Tuyết Diêm 1 thường xuyên có mùi khí gas nồng nặc và tiếng ồn phát ra từ khu vực bồn chứa gas của Kho và trạm chiết xuất gas LPG Dung Quất (thuộc công ty cổ phần kinh doanh khí hóa lỏng miền Nam – PV Gas South).

Mùi khí gas lan rộng trong khu dân cư, gây khó thở, ảnh hưởng đến sức khỏe và ô nhiễm môi trường cho nhân dân quanh vùng.

Ông Nguyễn Văn Năm ở thôn Tuyết Diêm 1 cho biết: "Thường thì buổi sáng là mùi khí gas bốc lên hôi nhất. Nhiều người dân trong thôn không dám ra ngoài khi kho cảng chuẩn bị sang chiết gas."

Được biết, Kho và trạm chiết xuất gas Dung Quất trực thuộc Công ty kinh doanh khí hóa lỏng miền Nam.

Hiện trạm này có 3 bồn chứa khí hóa lỏng LPG với khối lượng khoảng 3.500 tấn. Trung bình mỗi ngày, trạm chiết xuất khoảng 100 tấn LPG bán ra thị trường./.