Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Người đàn ông mất gần 30 tỷ đồng khi trò chuyện qua mạng với "Angela Phương”

Kinhtedothi - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội tiếp nhận tin trình báo của một nạn nhân bị chiếm đoạt số tiền lên đến gần 30 tỷ đồng khi tham gia đầu tư tiền ảo.

Ngày 28/9, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, lực lượng công an đã cảnh báo việc xuất hiện nhiều sàn giao dịch tiền ảo, thu hút nhiều người tham gia đầu tư tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo. Các sàn được giới thiệu là dự án với lãi suất cao, cam kết trả lợi nhuận với người chơi, chia hoa hồng cao khi lôi kéo được nhà đầu tư mới. Đây cũng chính là cơ hội để các đối tượng lừa đảo "giăng bẫy".

​​​​Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội tiếp nhận tin trình báo của một nạn nhân bị chiếm đoạt số tiền lên đến gần 30 tỷ đồng khi tham gia đầu tư tiền ảo.

Công an TP Hà Nội cảnh báo về các sàn giao dịch đầu tư tiền ảo.

Theo đó, thông qua mạng xã hội Zalo và Telegram, ông H. (trú tại Hà Nội) kết bạn và trò chuyện với tài khoản “Angela Phương”. Sau một thời gian, đối tượng trên mời ông H. tham gia đầu tư tiền ảo thông qua website: decexswap.com sau đổi tên miền thành fiatlesscoin.com.

Do ham lợi nhuận cao, ông H. đã làm theo hướng dẫn của đối tượng tiến hành tạo tài khoản và chuyển tiền vào các tài khoản đã được chỉ định sẵn. Ban đầu, ông H. có lợi nhuận và đã thực hiện rút được số tiền hơn 300 triệu đồng.

Tin tưởng nên ông tiếp tục nạp thêm tiền để tham gia đầu tư với hứa hẹn lợi nhuận cao hơn. Tổng số tiền ông H. đã chuyển cho các đối tượng là gần 30 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi ông H. muốn rút tiền thì hệ thống thông báo ông H. đã vi phạm nguyên tắc mua/bán không theo khuyến nghị và yêu cầu đóng phí thì tài khoản mới hoạt động lại bình thường và có thể rút tiền về tài khoản.

Phát hiện mình bị lừa, ông H. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Một phụ nữ ở quận Hoàng Mai bị lừa hơn 1 tỷ đồng

Một phụ nữ ở quận Hoàng Mai bị lừa hơn 1 tỷ đồng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an TP Hà Nội bắt giang hồ cộm cán Hạnh "sự"

Công an TP Hà Nội bắt giang hồ cộm cán Hạnh "sự"

05 Jul, 05:36 PM

Kinhtedothi - Đối tượng Nguyễn Thị Hạnh, tức Hạnh "sự", một giang hồ cộm cán tại Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh với nhiều tiền án, từng có thời gian là đàn em của Năm Cam, đã bị Công an TP Hà Nội bắt giữ.

3 kẻ buôn người nhận hàng trăm triệu "hoa hồng"

3 kẻ buôn người nhận hàng trăm triệu "hoa hồng"

03 Jul, 09:28 PM

Kinhtedothi - 3 đối tượng ở Điện Biên và Đồng Nai đã giả danh cán bộ tuyển dụng, dụ dỗ nhiều người dân sang Lào và Myanma làm việc trái phép. Sau khi đưa trót lọt nạn nhân ra nước ngoài, chúng nhận tiền “hoa hồng” lên tới hàng trăm triệu đồng từ các tổ chức lừa đảo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ