Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Người đàn ông ở huyện Chương Mỹ mất 750 triệu sau khi nghe điện thoại lạ

Kinhtedothi - Các đối tượng thông báo ông B có liên quan đến vụ án lừa đảo, trốn thuế và yêu cầu ông phải chuyển tiền để phục vụ cơ quan điều tra. Do lo sợ nên ông B đã chuyển 750 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng.

Ngày 1/6, Công an TP  Hà Nội thông tin, thủ đoạn giả danh cơ quan công an gọi điện thoại cho người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải thủ đoạn mới nhưng vẫn còn nhiều người sập bẫy của các đối tượng.

Gần đây nhất, Công an huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 750 triệu đồng. Theo đó, vào ngày 27/5, Công an xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ tiếp nhận đơn trình báo của ông B (SN 1963; ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về việc ông này có nhận được điện thoại của các đối tượng tự xưng là cán bộ công an, viện kiểm sát, tòa án.

Ảnh minh họa.

Các đối tượng thông báo ông B có liên quan đến vụ án lừa đảo, trốn thuế và yêu cầu ông phải chuyển tiền để phục vụ cơ quan điều tra. Do lo sợ nên ông B đã chuyển 750 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng. Sau đó, ông B biết mình bị lừa nên đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất. Đồng thời, đối với công an cấp xã cần tăng cường tuyên truyền để người dân ở các vùng quê cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo.

Mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhằm lừa đảo khách hàng

Mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhằm lừa đảo khách hàng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tuyên Quang: liên tiếp phát hiện tài xế xe khách dương tính với ma túy

Tuyên Quang: liên tiếp phát hiện tài xế xe khách dương tính với ma túy

08 Jul, 01:10 PM

Kinhtedothi- Ngày 7/7, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 01, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện 2 trường hợp tài xế xe khách dương tính với chất ma túy trong quá trình tuần tra, kiểm soát. Đây là kết quả bước đầu trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông đang được lực lượng công an triển khai trên toàn tỉnh.

Phú Thọ: bắt đối tượng chuyên trộm tiền công đức tại các đình, chùa

Phú Thọ: bắt đối tượng chuyên trộm tiền công đức tại các đình, chùa

08 Jul, 01:07 PM

Kinhtedothi- Ngày 8/7, Công an tỉnh Phú Thọ thông tin, lực lượng Công an xã Hội Thịnh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tiến (SN 1991, trú tại thôn Bảo Ninh, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản tại các cơ sở thờ tự. Tiến là kẻ có nhiều tiền án, tiền sự và được xác định là đối tượng hoạt động trộm cắp chuyên nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ