DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Người dân rời Hải Dương khi quay trở về dịp nghỉ lễ buộc phải khai báo y tế

Vĩnh quân
29-04-2021 21:25
Kinhtedothi - Ngày 29/4/2021, UBND tỉnh Hải Dương ban hành văn bản yêu cầu các Sở ban ngành, địa phương trên toàn tỉnh cần tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trong tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tạm dừng tổ chức các sự kiện biểu diễn nghệ thuật, lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
 Người dân bắt buộc phải khai báo y tế khi quay trở lại tỉnh Hải Dương dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2021.
UBND tỉnh yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân ra khỏi địa bàn tỉnh vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 khi quay trở về bắt buộc phải khai báo y tế; nếu có một trong các biểu hiện: ho, sốt, khó thở… phải báo cáo với cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn. Xử lý nghiêm cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.
Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác quản lý đối với các trường hợp đề nghị nhập cảnh Việt Nam để phòng chống dịch Covid-19 và ban hành quy chế tạm thời về việc phối hợp tổ chức cách ly y tế tập trung tại khách sạn cho người lao động nước ngoài, thân nhân vào cách ly tại tỉnh Hải Dương.