Người dân TP Hồ Chí Minh thờ ơ phòng dịch tại “đường mai vàng”

YÊN NỘI
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày giáp Tết Tân Sửu tại “đường mai vàng” ở khu vực Nhà văn hóa Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1) mỗi ngày thu hút hàng vạn người dân đến đây chụp ảnh check in, bất chấp dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

 Khu vực Nhà văn hóa Thanh niên trên đường Phạm Ngọc Thach, Quận 1 những ngày qua thu hút hàng vạn người đến đây chụp ảnh, mua sắm. Ảnh: Huy Chương
Theo ghi nhận của phóng viên trưa ngày 5/2 (tức ngày 24 Tết), tại Nhà văn hóa Thanh niên dưới cái nắng oi nồng, hàng nghìn người chen chúc đến đây vui chơi, mua sắm và chụp hình check in. Tuy nhiên, rất nhiều người đến đây không không hề đeo khẩu trang cho dù đơn vị tổ chức liên tục phát đi thông báo khuyến cáo mọi người đề cao phòng chống dịch bệnh bằng cách đeo khẩu trang cũng như giữ khoảng cách an toàn.
 

 
 Thời gian này dịch bệnh Covid-19 đang diến biến phức tạp nhưng rất nhiền người đến đây thờ ơ với các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Huy Chương
Được hỏi vì sao không đeo khẩu trang khi đến những nơi tụ tập đông người, chị Nguyễn Phương Lan (ngụ tại Quận 12) ngại ngùng chia sẻ: "Thành thường lệ nhiều năm qua, cứ vào dịp sát Tết chị em chúng tôi diện cho mình những bộ áo dài đẹp nhất tới đây chụp ảnh để lưu giữ kỹ niệm. Biết là thời gian này dịch bệnh Covid-19 phức tạp ra khỏi nhà là phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn, chỉ khi chụp ảnh chúng tôi mới bỏ khẩu trang ra".
Gia đình đạo diễn, diên viên Đức Thịnh chụp ảnh tại "Đường mai vàng". Ảnh: Huy Chương 
Bên cạnh đó, các bạn nam thanh nữa tú là nhân viên văn phòng tranh thủ giờ nghỉ trưa ra đây chụp hình check in và đa số thơ ơ với việc đeo khẩu trang. Những bạn trẻ cho rằng, để chụp được những tấm ảnh đẹp thì phải chấp nhận bỏ khẩu trang.
 Nhiều thợ chụp ảnh dạo và người buôn bán không đeo khẩu trang. Ảnh Huy Chương
Không chỉ du khách, nhiều người chụp ảnh dạo và bán hàng ở khu vực Nhà văn hóa Thanh niên không quan tâm tới việc đeo khẩu trang.

Anh Nguyễn Văn Thân một trong những người đeo khẩu trang khi đến “Đường mai vàng” đã chia sẽ: "Trong khi Nhà nước đang nỗ lực phòng chống dịch từng giờ từng phút để người dân có cái Tết đoàn viên, thì nhiều người tại TP Hồ Chí Minh rất chủ quan khi tham gia những sự kiện công cộng có tụ tập đông người. Để đón một cái Tết bình an mong bà con có ý thức cao về phòng chống dịch bệnh khi tham gia những sự kiện đông người".