Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người đi từ tỉnh, thành phố có dịch đến Hải Dương phải cách ly tại nhà như F2

Kinhtedothi - Người từ các khu đang thực hiện cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến Hải Dương sẽ cách ly tập trung như F1; người đi từ tỉnh, thành phố có dịch đến, về Hải Dương sẽ phải cách ly nghiêm ngặt tại nhà như F2.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản vừa ký công văn số 1991 về tăng cường quản lý người đến, về từ địa phương có dịch và quản lý hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.
 Hải Dương không được lơi là trong công tác phòng chống dịch. Nguồn: TTXVN
Theo nội dung công văn, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, quản lý chặt chẽ những người từ các tỉnh, thành phố có dịch đến, về tỉnh Hải Dương.
Cụ thể, những người từ các khu vực đang thực hiện cách ly, phong tỏa hay đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ vì lý do nào đó về tỉnh Hải Dương phải thực hiện cách ly tập trung (như F1) và phải chịu toàn bộ chi phí cách ly tập trung;
Những người đi từ tỉnh, thành phố có dịch (nhưng không cư trú, làm việc trong các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa hay giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020) đến, về Hải Dương phải thực hiện cách ly nghiêm ngặt tại nhà (như F2).
Những trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, vận chuyển hàng hóa… phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và theo chỉ đạo của tỉnh Hải Dương.
UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở ngành liên quan thực hiện quản lý nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 gắn với các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, lễ hội liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng theo quy định và chỉ đạo của tỉnh. Cần tăng cường quản lý, nắm bắt thông tin, rà soát kỹ các hoạt động sinh hoạt tôn giáo của các tổ chức chưa được Nhà nước công nhận, cấp đăng ký hoạt động và các hoạt động tín ngưỡng tư gia tập trung, tự phát… để có biện pháp quản lý, phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các hoạt động này.
Tăng cường tuyên truyền đi đôi với kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch liên quan đến các hoạt động trên. Chịu trách nhiệm nếu để xảy ra dịch bệnh do yếu tố chủ quan, thiếu kiểm soát.

 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
UNDP hỗ trợ tiền mặt và khôi phục nhà ở cho hơn 3.000 hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai trước Tết Bính Ngọ 2026

UNDP hỗ trợ tiền mặt và khôi phục nhà ở cho hơn 3.000 hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai trước Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 07:37 AM

Kinhtedothi - Từ ngày 9/2 đến 12/2, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức cấp phát tiền mặt đa mục đích, hỗ trợ sửa nhà và hỗ trợ đồ dùng gia đình cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Phường Cửa Nam tặng quà Tết cho hơn 720 gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn

Phường Cửa Nam tặng quà Tết cho hơn 720 gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn

11 Feb, 08:27 PM

Kinhtedothi-Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Bính Ngọ 2026, chiều 11/2, tại Trường THCS Ngô Sỹ Liên, UBND phường Cửa Nam (Hà Nội) tổ chức chương trình “Tết nhân ái” - chào Xuân Bính Ngọ 2026, tặng quà cho hơn 720 gia đình chính sách, người có công, các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. 

Công an TP Hà Nội cảnh báo người dân về nguy cơ cháy, nổ dịp Tết Nguyên đán

Công an TP Hà Nội cảnh báo người dân về nguy cơ cháy, nổ dịp Tết Nguyên đán

11 Feb, 05:15 PM

Kinhtedothi - Đại diện Phòng Cảnh sát  (phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ) PCCC&CNCH - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang bước vào thời điểm hanh khô, thời tiết diễn biến phức tạp. Cùng với nhu cầu sản xuất, mua bán phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các lễ hội đầu năm, nguy cơ cháy, nổ đang tiềm ẩn ở mức rất cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ