Người dùng đã có thể tải ứng dụng PC-Covid

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Với dụng lượng 31MB trên thiết bị Android và hơn 40MB trên thiết bị iOS, ứng dụng PC-Covid đã cho phép tải về điện thoại vào rạng sáng nay (30/9).

Tên chính thức của ứng dụng là PC-Covid Quốc gia. Đây là ứng dụng nhằm thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng chống Covid-19 hiện nay. PC-Covid tích hợp nhiều tính năng như truy vết, thông tin tiêm chủng, xét nghiệm… đã có trên những ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 trước đây như Bluezone, VHD, VNeID, Sổ sức khỏe điện tử...
 Người dùng đã có thể tải ứng dụng PC-Covid
Smartphone đang cài sẵn Bluezone sẽ được cập nhật lên PC-Covid và đồng bộ dữ liệu cũ, nên người dùng không phải nhập lại thông tin cá nhân.
Thẻ Covid-19 là một trong những tính năng quan trọng trên PC-Covid. 3 màu thẻ xanh - vàng - đỏ được hiển thị tùy thuộc vào các dữ liệu của người dùng từ các hệ thống quản lý tiêm vaccine, hệ thống quản lý xét nghiệm...
Ứng dụng được liên thông để thực hiện đối soát, xác thực với 4 nguồn dữ liệu lớn và quan trọng gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm; Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19; Cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19. Trong số này, ba nguồn dữ liệu đầu là tập trung và thống nhất, trong khi nguồn thứ tư được phân tán ở các địa phương, bệnh viện, cơ sở xét nghiệm…
Với những dữ liệu từng khai báo trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, khi nhập lại đúng thông tin thì các dữ liệu về mũi tiêm chủng cũng sẽ được đồng bộ qua ứng dụng PC-Covid.
Đại diện Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, các tính năng của ứng dụng sẽ liên tục được cập nhật, điều chỉnh theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nhằm mang lại sự thuận tiện cho người dân và phù hợp với chiến lược phòng chống dịch theo từng giai đoạn cụ thể.
Bên cạnh đó, các thông tin về sức khỏe, đi lại, tiếp xúc của người dân được quản lý tập trung, thống nhất và chỉ phục vụ cho mục đích phòng chống dịch, không sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác.