DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Người Hà Nội tại TP.HCM kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Huy Chương
10-10-2016 07:00
Kinhtedothi - Ngày 9/10, Hội đồng hương Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp mặt thường niên và ôn lại truyền thống 62 năm Ngày giải phóng Thủ đô.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có lẵng hoa chúc mừng gửi Hội đồng hương Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh.
Hội đồng hương Hà Nội trao quà cho các cụ cao tuổi sinh sống tại TP.HCM.
Trong buổi gặp gỡ, Chủ tịch Hội đồng hương tại Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh bà Huỳnh Thị Mỹ Thành đã ôn lại truyền thống truyền thống 62 năm Ngày giải phóng Thủ đô, cũng như điểm lại những nét truyền thống của người Tràng An cho dù ở nơi đâu vẫn hướng về Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Phát huy truyền thống "Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội", trong năm qua Hội đã vận động và tổ chức y tế từ thiện trong và ngoài nước khám bệnh điều trị và phát thuốc cho 2.800 bệnh nhân nghèo và phẫu thuật bệnh đục thủy tinh thể cho 100 bệnh nhân người dân tộc thiểu số ở tỉnh Cao Bằng. Đặc biệt, Hội đã vận động bà con đồng hương tại TP Hồ Chí Minh đóng góp xây dựng trường mầm non tại Lào Cai có tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.

Trong buổi gặp mặt này, Hội đồng hương Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao quà sinh nhật cho các cụ cao tuổi từ 60 - 90 tuổi, cũng như trao quà khuyến học các các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc.