Người lao động được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo lịch nghỉ trong những dịp Lễ, Tết của năm 2016 do Bộ Lao động-Thương binh&...

Kinhtedothi - Theo lịch nghỉ trong những dịp Lễ, Tết của năm 2016 do Bộ Lao động-Thương binh& Xã hội (LĐ-TB&XH) công bố Ngày giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch) trùng vào thứ  7 tuần này  (16/4). Do vậy, người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ 2 của tuần kế tiếp, tức ngày 18/4. Như vậy, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày trong dịp này.

Việc áp dụng lịch nghỉ bù trên dành cho nhóm đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu đối với các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần cần căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp và đúng luật.

Cũng theo Bộ LĐ-TB&XH, người lao động sẽ có tổng số là 22 ngày nghỉ trong các dịp lễ, Tết trong năm 2016 (gồm 10 ngày lễ, tết; 3 ngày nghỉ bù; 9 ngày liền kề). Trong đó, 10 ngày nghỉ lễ, tết được hưởng lương. So với năm 2015, số ngày nghỉ lễ, Tết và ngày nghỉ bù, ngày nghỉ liền kề của năm 2016 không thay đổi.