Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5

Trần Oanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng và ngày Quốc tế lao động, người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục, từ 29/4 đến hết 3/5/2023.

Điều 111, Bộ luật Lao động quy định, ngày Chiến thắng (ngày 30/4 dương lịch) nghỉ 1 ngày; ngày Quốc tế lao động (ngày 1/5 dương lịch), nghỉ 1 ngày; ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 10/3 âm lịch) nghỉ 1 ngày.

Người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5. Ảnh: Ngọc Tú.
Người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5. Ảnh: Ngọc Tú.

Do ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng và ngày Quốc tế lao động năm nay rơi vào cuối tuần và liền kề nhau. Theo quy định của Bộ luật Lao động, nếu ngày nghỉ hàng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết thì người lao động sẽ được nghỉ bù ngày nghỉ hàng tuần vào ngày làm việc của tuần kế tiếp. Như vậy, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng và ngày Quốc tế lao động, người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục, từ ngày 29/4 (tức 10/3 âm lịch) đến hết ngày 3/5; tức từ ngày thứ Bảy đến hết thứ Tư.

Người lao động đi làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

Người lao động làm thêm vào ban đêm thì ngoài việc trả lương làm thêm theo quy định, còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hàng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, tết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần