DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Người máy biết nói, tạo dáng chụp ảnh

20-04-2016 18:04
Đại học Khoa học Công nghệ Trung Quốc vừa giới thiệu robot hình người mang tên Jia Jia. Đây có thể xem là một trong những người máy giống thật nhất cho đến hiện tại.
Jia Jia có thể nói chuyện và tương tác với con người, cũng như thể hiện vài biểu cảm khuôn mặt - thậm chí chê bai nếu cảm thấy bạn đang chụp ảnh “cô ấy” không tốt.
“Đừng đến quá gần khi chụp ảnh tôi, bạn sẽ khiến mặt tôi trông béo”, Jia Jia nói với vài người cố chụp ảnh trong buổi giới thiệu.

Đội chế tạo đã dành 3 năm thiết kế để chắc chắn khuôn miệng Jia Jia hoạt động khi nói chuyện và ánh mắt di chuyển một cách tự nhiên. Nhưng họ chưa tìm ra cách khiến Jia Jia khóc hoặc cười cũng như làm đôi bàn tay trông tự nhiên hơn.

Nhóm chế tạo cho biết, có thể xuất hiện phiên bản 2 của Jia Jia, trong nỗ lực cải tiến thiết bị này dù họ không có ý định sản xuất hàng loạt.

Chen Xiaoping, trưởng nhóm thiết kế cho biết họ hy vọng tích hợp được các kiến thức cao cấp và khả năng nhận diện khuôn mặt trong tương lai.
TAG: