Người Nga nói gì về những thành tựu của ông Putin trong nhiệm kỳ thứ 3

Nguyễn Phương (Theo RT)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người Nga tin rằng sự ổn định chính trị và sự trở lại vị thế siêu cường của đất nước là những thành tựu nổi bật nhất trong nhiệm kỳ 3 của Tổng thống Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Trong cuộc thăm dò mới nhất do Trung tâm Levada thực hiện, người dân Nga được hỏi về kết quả nổi bật nhất của Tổng thống Vladimir Putin trong nhiệm kỳ thứ 3, từ năm 2012 - 2018.
Kết quả cuộc thăm do của Trung tâm Levada cho biết, 47% người được hỏi trả lời "sự trở lại vị thế siêu cường của Nga" là thành tựu lớn nhất của người đứng đầu Điện Kremlin.
Khoảng 38% cho rằng thành tích nổi bật nhất trong nhiệm kỳ 3 của ông Putin là sự "ổn định tình hình ở khu vực Bắc Caucasus", 27% trả lời là "việc ngăn chặn sự sụp đổ của Liên bang Nga", 27% đề cập đến "tăng lương và lương hưu", 22% đề cập "việc duy trì cải cách kinh tế".
Với câu hỏi đâu là thất bại lớn nhất của chính quyền ông Putin trong nhiệm kỳ thứ trước, 45% nói đó là việc thiếu khả năng đảm bảo phân phối công bằng thu nhập, 27% cho rằng chính quyền không ngăn chặn được khủng hoảng kinh tế, 27% không hài lòng với cách người đứng đầu nước Nga xử lý công việc của các cơ quan thực thi pháp luật.
Một cuộc thăm dò riêng rẽ khác của tổ chức VTSIOM hồi đầu tháng 5 cho thấy gần 90% người được hỏi trả lời rằng nước Nga đang rất cần những thay đổi lớn, trong đó 59% nói những thay đổi này cần được thực hiện ở tất cả các lĩnh vực của đời sống, chỉ 2% hài lòng với tình hình hiện tại và không muốn có bất kỳ thay đổi nào.