Người phụ nữ 11 năm sống với khuôn mặt bị biến dạng

Chia sẻ

KTĐT - Dù viên đạn không lấy đi tính mạng của cô nhưng nó khiến khuôn mặt cô bị biến dạng nghiêm trọng.

KTĐT - Dù viên đạn không lấy đi tính mạng của cô nhưng nó khiến khuôn mặt cô bị biến dạng nghiêm trọng. Mắt và mũi đã gần như biến mất khiến phần giữa khuôn mặt bị lõm vào thành 2 hố lớn, cô không thể nhìn thấy, khả năng nghe cũng bị giảm sút.

Một người phụ nữ tại Mỹ vừa được tái sinh khi gương mặt biến dạng suốt 11 năm của cô được thay thế bằng chiếc mặt giả.

Chrissy Steltz, 27 tuổi (Milwaukie, Oregon, Mỹ) đã phải sống chung với gương mặt biến dạng của mình suốt 11 năm sau khi bị trúng một phát đạn từ khẩu súng ngắn ở cự ly gần do chính bạn trai cô bắn trong một bữa tiệc vào tháng 3/1999.
 
Dù viên đạn không lấy đi tính mạng của cô nhưng nó khiến khuôn mặt cô bị biến dạng nghiêm trọng. Mắt và mũi đã gần như biến mất khiến phần giữa khuôn mặt bị lõm vào thành 2 hố lớn, cô không thể nhìn thấy, khả năng nghe cũng bị giảm sút.
 
Rất khó để ai đó có thể nhận ra Steltz sau vụ tai nạn này. Đây là điều đau đớn tột cùng với Steltz khi cô mới chỉ 16 tuổi. Cô thường xuyên phải đeo một miếng vải đen để che đi vết lõm khủng khiếp trên mặt.
 
Tuy nhiên, sau 11 năm chịu đựng, Steltz đã được các bác sỹ lắp mặt nạ để thay thế gương mặt lồi lõm kia.
 
Các bác sỹ sử dụng những tấm ảnh gần nhất của Steltz trước khi xảy ra tai nạn để làm căn cứ tạo mặt nạ cho cô.
 
Ca phẫu thuật được tiến hành trong 6 giờ. Các bác sỹ đã lấy xương từ chân phải của cô, ghép với da, rồi dùng các vít kim loại để cố định lại, tạo ra một gương mặt mà họ cho là giống cô nhất với thời điểm hiện tại.
 
Sau phẫu thuật, Steltz cho biết cô rất hài lòng với khuôn mặt mới này. Bác sỹ Eric Dierks, người tham gia ca phẫu thuật cho biết: “Đây là cách duy nhất để phục hồi lại phần khung cho gương mặt và loại bỏ những hố lõm ở hốc mắt".
 
Steltz đã kết hôn vào năm ngoái và có đứa con 1 tuổi. Hiện cô đang sống rất hạnh phúc cùng gia đình.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần