DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Người phụ nữ đam mê làm việc thiện

Bài, ảnh: Bích Hời
26-10-2021 09:56
Kinhtedothi - Mặc dù sức khỏe hạn chế nhưng hàng năm, chị Nguyễn Thị Giang, ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội, vẫn đam mê hiến máu và gần đây chị còn hiến tạng.
Chị nói: “Làm việc tốt không hề khó, chỉ cần chúng ta làm hết mình, cống hiến hết mình dù bất kỳ công việc có khó khăn, gian khổ đến đâu”.

Trách nhiệm với công việc

Mặc dù trời mưa và đã gần 18 giờ chiều nhưng chị Giang trong vai trò Chủ tịch Hội Phụ nữ (HPN) phường Vạn Phúc vẫn miệt mài với công việc. Chị chia sẻ, trên cương vị là Chủ tịch HPN phường, chị luôn gương mẫu và không quản ngại khó khăn dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nhiều mô hình, phong trào do HPN phường phát động gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mang lại quyền và lợi ích thiết thực cho hội viên, được chị em hưởng ứng tham gia tích cực, đạt kết quả cao. Tiêu biểu là phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”; “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, mô hình “Thùng rác thân thiện, thùng rác từ thiện” và “Nuôi heo vàng tiết kiệm”...
 Chị Nguyễn Thị Giang tham gia hiến máu tình nguyện.

Với vai trò là Chủ tịch HPN phường, chị Giang đã huy động nguồn xã hội hóa từ các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn để có nguồn kinh phí hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ hội viên phụ nữ là hộ cận nghèo, phụ nữ yếu thế, khuyết tật... Nhận xét về những việc làm của chị Giang, Phó Chủ tịch UBND phường Vạn Phúc Đặng Quang Hải cho biết, qua nhiều năm liền, chị Giang thể hiện vai trò người đầu tàu của hội đoàn thể, thực hiện tốt nhiệm vụ, xây dựng nhiều phong trào tích cực tại địa phương. Đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội, chị đã tuyên truyền, vận động chị em, nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn bằng cây ATM gạo, rau, củ quả… hay nấu các suất cơm cho lực lượng tham gia trực chốt.

Hạnh phúc khi được sẻ chia

Chia sẻ với phóng viên, chị Giang tâm sự: “Người làm công tác phong trào thường phải đi sớm về khuya. Lúc đầu, gia đình tôi không bằng lòng. Nhưng qua thời gian và bằng tâm huyết đối với nghề, tôi đã thuyết phục được chồng cũng như gia đình nhà chồng ủng hộ công việc của mình. Nhờ vậy, tôi rất yên tâm công tác”.

Ngoài công việc chuyên môn, chị Giang còn thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. Mặc dù sức khoẻ có phần hạn chế nhưng hơn 4 năm nay, mỗi năm chị Giang đi hiến máu tình nguyện từ 2 - 3 lần. Không chỉ vậy, chị còn kêu gọi người thân, bạn bè, hội viên HPN cùng tham gia hiến máu. Gần đây, chị còn tham gia đăng ký hiến tạng. Chị suy nghĩ đơn giản rằng: “Cho đi là còn mãi. Tôi hiến tặng mô, tạng cho đời thì mình sẽ được sống mãi trong niềm yêu thương của mọi người, việc cứu được dù chỉ một mạng người thật sự quý giá biết bao”.

Nói về công tác thiện nguyện của chị Giang, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông Lại Hà Phương cho biết: “Chị Giang là một trong những Chủ tịch HPN tích cực trong hoạt động của Hội cũng như làm thiện nguyện. Với sự năng động, trách nhiệm, những việc làm của chị Giang dù ở cương vị Chủ tịch HPN hay cá nhân đều lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng".