Người về tỉnh Bình Phước phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 1/7, Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc gửi các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã và TP Đồng Xoài cùng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc các trường hợp về và đến địa phương này phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

 Công văn của Sở Y tế tỉnh Bình Phước về việc test nhanh với giá 238.000 đồng.
Công văn của Sở Y tế tỉnh Bình Phước, nêu: “Căn cứ tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các đơn vị nêu trên triển khai ngay biện pháp kiểm soát các trường hợp về, đến Bình Phước qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày gần nhất. Trường hợp không có giấy xét nghiệm, thì thực hiện test nhanh, có trả phí với giá tạm thời là 238.000 đồng/test. Thời gian thực hiện từ 6 giờ sáng ngày 2/7”.
Liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Phước vừa được phát hiện vào ngày 30/6 và 1/7, là thầu xây dựng và thợ hồ xây nhà bà Huệ ở huyện Chơn Thành (Bình Phước).
Chiều 1/7, Công ty TNHH YAKJIN Sài Gòn, tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú cũng ban hành thông báo yêu cầu công nhân đang làm việc tại công ty, ở trọ tại khu nhà trọ Đức Tài trên đường ĐT 741 thuộc ấp Bàu Ké, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú (Bình Phước), phải khai báo y tế vì đã có 1 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh Covid-19 đầu tiên của tỉnh Bình Phước là thầu xây dựng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần