DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Người Việt có thể mua ứng dụng Windows không cần thẻ tín dụng

03-05-2015 12:06
Kinhtedothi - Tại sự kiện Build 2015 đang diễn ra ở San Francisco (Mỹ), đại diện Microsoft khẳng định dịch vụ carrier billing đã bắt đầu được triển khai ở Việt Nam.
Thông thường, khi mua app hay game trên kho ứng dụng, người dùng sẽ cần thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thực hiện thanh toán. Tuy nhiên, Microsoft nhận thấy rất nhiều người dùng thiết bị điện tử, đặc biệt là ở các nước đang và kém phát triển, hiện chưa sở hữu thẻ credit card nên gặp khá nhiều khó khăn khi muốn sắm ứng dụng. Thế nhưng hầu như ai cũng có điện thoại di động.
Do đó, Microsoft đã hợp tác với các hãng viễn thông để tung ra dịch vụ carrier billing, cho phép người dùng mua ứng dụng trên kho trực tuyến và tiền phí sẽ được cộng vào hoá đơn điện thoại hàng tháng.

 Ông Todd Brix, Giám đốc bộ phận Windows Store, cho biết sau khi carrier billing được triển khai cho smartphone, số lượng ứng dụng được mua trên các điện thoại Windows Phone tại những nước đang phát triển đã tăng tới 8 lần so với trước đó, không chỉ mang lại sự tiện lợi cho người dùng mà còn tăng nguồn thu cho các nhà phát triển.

Tại sự kiện Build 2015 diễn ra ở San Francisco (Mỹ) tuần này, Microsoft tuyên bố carrier billing sẽ không chỉ có mặt trên điện thoại như hiện nay mà sẽ áp dụng trên tất cả các thiết bị Windows. Có nghĩa, mọi giao dịch của người dùng trên Windows Marketplace sẽ được cộng vào hoá đơn điện thoại của họ, miễn là nhà mạng đó cho phép.

Microsoft đã hợp tác với hơn 90 nhà mạng trên toàn thế giới, trong đó có Viettel và Vietnamobile tại Việt Nam, để triển khai carrier billing.
TAG: