Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn khiến 8 người chết ở Quảng Nam

Kinhtedothi - Cơ quan công an xác định nguyên nhân ban đầu khiến 8 người chết ở Quảng Nam là do xe khách chở quá số người và chạy vượt tốc độ cho phép.

Ngay sau khi vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn vào sáng 14/2 khiến 8 người chết, Công an tỉnh Quảng Nam khẩn trương vào cuộc chỉ đạo các đơn vị điều tra làm rõ và bước đầu đã xác định nguyên nhân.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CTV

Theo đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, bước đầu xác định, thời điểm gặp nạn, xe khách chở 21 người. Vụ tai nạn khiến 8 nạn nhân tử vong và 13 người khác bị thương. Hiện các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

“Căn cứ camera hành trình, chúng tôi xác định xe khách chạy 67 - 69 km/giờ, vượt quá tốc độ cho phép. Đoạn đường này chỉ cho phép chạy tối đa 60 km/giờ. Ngoài ra, xe khách chở vượt số người cho phép” - đại tá Lai thông tin.

Nguyên nhân vụ tai nạn bước đầu được xác định do xe khách chở quá số người và chạy vượt tốc độ quy định.

Trong khi đó, nhiều nhân chứng cho biết, xe container đang chạy theo hướng Quốc lộ 1 xuống cảng Tam Hiệp, xe khách chạy hướng Quảng Ngãi – Đà Nẵng va vào bên hông xe container, lật ngửa.

Liên quan đến vụ tai nạn, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu tỉnh Quảng Nam và các đơn vị liên quan nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Như tin đã đưa, lúc 4 giờ sáng 14/2, xe khách 16 chỗ hiệu Ford Transit, BKS 76B-006.60 chở theo 21 người từ Quảng Ngãi đi TP Đà Nẵng khám bệnh. Đến ngã tư giao nhau cùng mức giữa đường ĐT619 và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp (thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành), xe khách va chạm với xe đầu kéo BKS 92H-004.33 khiến xe khách lật ngược.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: cấm xe qua hầm Thủ Thiêm chiều 23, 24 và 26/9 

TP Hồ Chí Minh: cấm xe qua hầm Thủ Thiêm chiều 23, 24 và 26/9 

22 Sep, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/9, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa cho biết, kể từ 14 giờ - 15 giờ 30 phút các ngày 23, 24 và 26/9, toàn bộ phương tiện bị cấm qua hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) để phục vụ diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Đòn bẩy cho Hà Nội phát triển lớn, đồng bộ và bền vững

Đòn bẩy cho Hà Nội phát triển lớn, đồng bộ và bền vững

22 Sep, 05:56 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đứng trước những thách thức to lớn về phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông và môi trường. Để giải quyết những vấn đề này, đòi hỏi một lượng vốn khổng lồ cũng như công nghệ tiên tiến, và tất yếu, việc thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực, kinh nghiệm chuyên sâu, công nghệ hàng đầu đã trở thành một chiến lược sống còn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ