Nguyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình tử vong

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đang trong thời gian tại ngoại để điều tra liên quan đến vụ tai nạn giao thông gây chết người, nguyên Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình Nguyễn Văn Điều bất ngờ được phát hiện tử vong sáng 10/9.

Trưa 10/9, lãnh đạo UBND huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) xác nhận, ông Nguyễn Văn Điều - nguyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình đã tử vong.
Sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 sáng cùng ngày, khi người dân phát hiện ông Điều tử vong gần đài tưởng niệm liệt sĩ của xã. Hiện cơ quan công an địa phương đang phối hợp với các đơn vị chức năng khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc.
Ông Nguyễn Văn Điều trong chiếc xe gây tai nạn ngày 8/5/2020
Ông Nguyễn Văn Điều (tên thường gọi Nguyễn Văn Dũng, 53 tuổi, trú tại thôn Bùi Xá, xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) có liên quan đến vụ tai nạn chết người tại TP Thái Bình.
Trước đó, ngày 8/5/2020, ông Nguyễn Văn Điều đã gây ra vụ tai nạn trên đường Trần Thủ Độ (phường Tiền Phong, TP Thái Bình) khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương. Sau đó, chiếc ô tô do người đàn ông này lái đã bỏ chạy về phía khu công nghiệp Phúc Khánh. Chiếc ô tô bị người dân đuổi kịp, hô hoán bảo vệ của khu công nghiệp đóng cổng ngăn chặn. Ông Nguyễn Văn Điều cố thủ trong xe cho đến khi thấy lực lượng cảnh sát cơ động đến thì mới mở cửa xe đi ra.
Ngày 12/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã tạm đình chỉ mọi chức vụ, dừng thực hiện nhiệm vụ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đối với ông Nguyễn Văn Điều.
Sau đó, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Điều.
Ngày 28/7, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Điều.
Tại cuộc họp, Ban Bí thư xác định, ông Nguyễn Văn Điều - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương và vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia gây hậu quả rất nghiêm trọng, đã bị khởi tố hình sự.
Theo Ban Bí thư, những vi phạm nêu trên rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của địa phương và cá nhân ông Nguyễn Văn Điều, đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.