Nhà đầu tư ngoại rót vốn 1 triệu USD cho Startup Việt

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Số vốn 1 triệu USD vừa được doanh nghiệp Hà Lan đầu tư cho Start up Việt chuyên kinh doanh, chuyển phát hoa tại Việt Nam.

Greenwings, công ty xuất khẩu hoa đặt trụ sở tại Hà Lan gần đây đã đầu tư 1 triệu USD vào startup chuyển phát hoa Hoa Yêu Thương. Khoản đầu tư được chia làm hai phần, trong đó, 500.000 USD được
 
Greenwings chuyển trước với tư cách là đối tác chiến lược.
Phần còn lại, Greenwings cam kết rót thêm dưới hình thức là một khoản vay cùng lời hứa hẹn sẽ bơm thêm vốn cho Hoa Yêu Thương trong tương lai. Sáng lập vào năm 2010, Hoa Yêu Thương đã nhiều lần đối diện với việc phá sản cho tới tận năm 2015, trước khi chính thức cơ cấu lại toàn bộ hoạt động kinh doanh.
Hoa Yêu Thương chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa, quà tặng chuyên nghiệp đến khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Doanh nghiệp này sẽ liên kết, hỗ trợ các shop hoa tươi trên cả nước trong việc cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực hoa tươi.
Đồng thời xây dựng mạng lưới điện hoa chuyên nghiệp trải rộng khắp các tỉnh, thành phố trên toàn quốc; hoàn thiện các quy trình kiểm tra chất lượng và giao nhận; cung cấp các hình mẫu và mô hình thành công trong việc kinh doanh hoa tươi đến với những các nhân, tổ chức theo mô hình nhượng quyền...
Greenwings là một đơn vị thuộc Tập đoàn Hoa Hà Lan. Công ty đang tăng cường sự hiện diện trên 9 thị trường quốc tế, bao gồm cả Việt Nam. Greenwings cũng là đơn vị vận hành Dalat Hasfarm- nơi sản xuất độc quyền giống hoa Calimero cho toàn bộ châu Á.