Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà mạng đầu tiên được cấp phép sử dụng băng tần 5G

Kinhtedothi - Thời gian VNPT được sử dụng băng tần 5G từ nay đến hết ngày 30/6/2021. Phạm vi phủ sóng là hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.
 Nhà mạng đầu tiên được cấp phép sử dụng băng tần 5G. Ảnh minh họa
Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cấp hai giấy phép sử dụng băng tần số 313787/GP-TN và 313802/GP-TN cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).
Theo giấy phép do Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông) ký, VNPT được cấp phép sử dụng băng tần di động mặt đất, đoạn băng tần thu, phát của trạm gốc 2600-2690MHz với mục đích sử dụng thử nghiệm để đánh giá công nghệ và thị trường trước khi chính thức kinh doạnh dịch vụ viễn thông sử dụng công nghệ mới là công nghệ di động thế hệ thứ 5, tức mạng di động 5G.
Thời gian VNPT được sử dụng băng tần này là từ ngày 16/12/2020 đến hết ngày 30/6/2021. Phạm vi phủ sóng là hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Cơ quan quản lý yêu cầu VNPT phải đảm bảo an toàn mạng lưới, an ninh thông tin khi sử dụng dải băng tần này. VNPT phải phối hợp các nhà khai thác khi sử dụng tần số, áp dụng các biện pháp phòng tránh can nhiễu.
Trước đó, trong 2 ngày 26 - 27/11, nhà mạng này đã chính chức phát sóng thử nghiệm thương mại 5G tại Hà nội và TP. HCM. Những khách hàng đầu tiên đã được chính thức trải nghiệm VinaPhone 5G trên máy điện thoại của nhiều hãng, với tốc độ truy cập Internet di động lên đến hơn 1 Gbps, gấp hơn 10 lần tốc độ 4G hiện nay.
Cùng với việc phát sóng Vinaphone 5G thử nghiệm thương mại, VNPT cũng chuẩn bị các điểm trải nghiệm 5G phục vụ miễn phí cho khách hàng.
Người dùng di động có thể đến các điểm trải nghiệm 5G của VNPT tại Hà Nội và TP. HCM để trải nghiệm công nghệ 5G với trên các mẫu điện thoại hỗ trợ 5G, cũng như các ứng dụng công nghệ như AR/VR, điều khiển robot thông qua 5G với sự chính xác tuyệt đối.
Đến thời điểm hiện tại, VNPT là doanh nghiệp đầu tiên được cấp phép chính thức sử dụng băng tần để thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại với đầy đủ pháp lý để phát sóng và cung cấp dịch vụ 5G.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người dân Phú Yên được mời dự lễ sáp nhập tỉnh Đắk Lắk mới

Người dân Phú Yên được mời dự lễ sáp nhập tỉnh Đắk Lắk mới

23 Jun, 09:43 PM

Kinhtedothi- Chiều 23/6, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về việc sáp nhập tỉnh Phú Yên vào Đắk Lắk. Sự kiện trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử cho khu vực Tây Nguyên, sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 8 giờ ngày 30/6 tại Quảng trường 10/3, TP Buôn Ma Thuột.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Hợp nhất 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình là bước đi tất yếu

Tổng Bí thư Tô Lâm: Hợp nhất 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình là bước đi tất yếu

23 Jun, 08:21 PM

Chiều 23/6, tại Nam Định, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình về kết quả triển khai, thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương và một số nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Đóng giao diện Cổng Dịch vụ công cấp tỉnh từ 1/7/2025

Đóng giao diện Cổng Dịch vụ công cấp tỉnh từ 1/7/2025

23 Jun, 04:17 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ hoàn thành việc nâng cấp chức năng của Cổng Dịch vụ công quốc gia; phối hợp với UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương kết nối thông suốt với Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh, đáp ứng yêu cầu triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và đóng giao diện Cổng Dịch vụ công cấp tỉnh, đưa vào thử nghiệm chính thức trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trước ngày 28/6/2025 để bảo đảm vận hành thông suốt từ ngày 1/7/2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ