Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất ra dòng sản phẩm đầu tiên

Ngày 20/10, Ban lãnh đạo Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất (thuộc Công ty Cổ phần Nhiên liệu sinh học dầu khí miền Trung BSR-BF) cho biết, sau 5 ngày tái khởi động toàn bộ các phân xưởng, nhà máy đã chính thức cho ra dòng sản phẩm cồn sinh học (E100) vào hồi 15 giờ ngày 19/10.
Ông Phạm Văn Vượng - Giám đốc BSR-BF cho biết, công suất mỗi giờ là 9m3 và sẽ nâng công suất sau một thời gian ngắn nữa.
Một góc nhà máy trong ngày đầu tái khởi động phân xưởng điện hơi. (Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN)
Đối tác Tocontap sẽ chịu trách nhiệm bao tiêu toàn bộ sản phẩm do Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất sản xuất.
Ông Phạm Văn Vượng thông tin thêm, Công ty đang xây dựng kế hoạch lâu dài để có thể gia công thêm nhiều sản phẩm. Hiện tại, khâu thu mua sắn đầu vào và đầu ra ethanol của công ty thuận lợi và hiệu quả.
Theo dự tính thì thời gian đầu hoạt động trở lại, công ty có thể cân đối để tự chi trả lương cho cán bộ, công nhân viên. Hiện nay, công ty cũng rất cần sự hỗ trợ của cổ đông, đối tác. Trong thời gian tới, khi nhà máy chạy lại ổn định ngân hàng sẽ có sự hỗ trợ.
Theo hợp đồng hợp tác với đối tác Tocontap, BSR-BF sẽ chịu trách nhiệm gia công ethanol từ sắn và nhận chi phí gia công. Hợp đồng này có thời hạn là 10 năm kể từ ngày ký, chia làm hai giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm.
Trong hợp đồng cũng ghi rõ, trong vòng 12 tháng đầu tiên, phía Tocontap cam kết tiêu thụ hết toàn bộ sản lượng mà phía BSR-BF có thể sản xuất được.
Đầu ra cho sản phẩm trong vòng 1 năm đầu tiên đã có và đây là nguồn thu quan trọng trong bối cảnh Nhà máy đã phải dừng sản xuất trong một thời gian dài.
Ông Khương Lê Thành - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) chia sẻ, với tư cách là cổ đông và theo sự chỉ đạo của PVN, BSR đã huy động 100 lượt cán bộ công nhân viên hỗ trợ bảo dưỡng và vận hành.
BSR sẽ đưa ra kế hoạch, những công việc triển khai dài hơi và cụ thể để Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất vận hành ổn định hơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ