Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà sư phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong sân chùa

Kinhtedothi - Sáng sớm, một vị sư ở chùa Phú Nhi đã bất ngờ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi, nằm trong bọc quần áo trước cổng chùa.
Theo đó, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, vị sư ở chùa Phú Nhi ( (Thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) đã phát hiện một bé gái bị bỏ rơi, nằm trong bọc quần áo trước cổng chùa. Thời điểm vị sư phát hiện, cháu vẫn đang ngủ ngon giấc trong bọc quần áo kèm bì thư khoảng vài trăm ngàn. Ngay sau khi phát hiện, nhà chùa đã báo công an phường sở tại.
 Cháu bé bị bỏ rơi được phát hiện ở cổng chùa.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Công an phường Phú Thịnh (Thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) cũng đã xác nhận thông tin trên. Ngay sau khi nhận được tin báo, công an phường Phú Thịnh đã trực tiếp đến hiện trường phối hợp cùng với người dân đưa cháu bé đến trạm y tế phường để chăm sóc sức khỏe sao cho đảm bảo nhất.
Thông tin ban đầu được nhận định, cháu bé bị bỏ rơi khi mới được vài ngày tuổi, thể trạng khỏe mạnh, khi phát hiện cháu bé vẫn đang ngủ trong bọc quần áo.
Kể từ khi phát hiện và thông báo, hiện vẫn chưa ai đến nhận cháu bé. Phía nhà chùa Phú Nhi có nhã ý muốn nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, để đúng thủ tục pháp luật, hiện phía công an đã thông báo đến Trung tâm Lao động & xã hội để làm các thủ tục liên quan.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đề xuất tăng tuổi nghỉ lên 65: Bài toán “sống khỏe” và cơ hội việc làm

Đề xuất tăng tuổi nghỉ lên 65: Bài toán “sống khỏe” và cơ hội việc làm

05 Nov, 09:30 AM

Kinhtedothi – Trước đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu lên 65 của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thiện Nhân, nhiều chuyên gia cảnh báo cần quan tâm khả năng tạo việc làm của thị trường lao động. Theo các chuyên gia, không nên tăng tuổi nghỉ hưu đại trà mà phải phân loại theo ngành nghề, tránh làm mất cơ hội việc làm của lao động trẻ.

Khánh Hòa khẩn trương triển khai biện pháp phòng chống bão Kalmaegi 

Khánh Hòa khẩn trương triển khai biện pháp phòng chống bão Kalmaegi 

05 Nov, 09:26 AM

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi (bão số 13) với cường độ mạnh cấp 13-14, giật cấp 16-17, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phát đi công điện khẩn yêu cầu các sở, ngành và địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó, nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân và duy trì ổn định hoạt động kinh tế - xã hội toàn tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ