Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà sư phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong sân chùa

Kinhtedothi - Sáng sớm, một vị sư ở chùa Phú Nhi đã bất ngờ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi, nằm trong bọc quần áo trước cổng chùa.
Theo đó, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, vị sư ở chùa Phú Nhi ( (Thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) đã phát hiện một bé gái bị bỏ rơi, nằm trong bọc quần áo trước cổng chùa. Thời điểm vị sư phát hiện, cháu vẫn đang ngủ ngon giấc trong bọc quần áo kèm bì thư khoảng vài trăm ngàn. Ngay sau khi phát hiện, nhà chùa đã báo công an phường sở tại.
 Cháu bé bị bỏ rơi được phát hiện ở cổng chùa.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Công an phường Phú Thịnh (Thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) cũng đã xác nhận thông tin trên. Ngay sau khi nhận được tin báo, công an phường Phú Thịnh đã trực tiếp đến hiện trường phối hợp cùng với người dân đưa cháu bé đến trạm y tế phường để chăm sóc sức khỏe sao cho đảm bảo nhất.
Thông tin ban đầu được nhận định, cháu bé bị bỏ rơi khi mới được vài ngày tuổi, thể trạng khỏe mạnh, khi phát hiện cháu bé vẫn đang ngủ trong bọc quần áo.
Kể từ khi phát hiện và thông báo, hiện vẫn chưa ai đến nhận cháu bé. Phía nhà chùa Phú Nhi có nhã ý muốn nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, để đúng thủ tục pháp luật, hiện phía công an đã thông báo đến Trung tâm Lao động & xã hội để làm các thủ tục liên quan.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng chủ động ứng phó đợt mưa lớn từ 3-5/12

Đà Nẵng chủ động ứng phó đợt mưa lớn từ 3-5/12

02 Dec, 07:41 AM

Kinhtedothi - Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Bộ, từ ngày 3 đến 5/12, Đà Nẵng có thể xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng với tổng lượng mưa phổ biến 50–200 mm, một số nơi trên 250 mm. Trước nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng, thành phố yêu cầu các hồ thủy điện khẩn trương hạ thấp mực nước, đồng thời triển khai lực lượng túc trực, đảm bảo an toàn cho người dân vùng hạ du.

Hà Nội sắp đón không khí lạnh tăng cường

Hà Nội sắp đón không khí lạnh tăng cường

02 Dec, 07:11 AM

Kinhtedothi - Từ đêm 3/12, Hà Nội dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mới. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt này dao động từ 15 - 18 độ C.

Đắk Lắk: khởi công xây dựng lại nhà cho người dân vùng lũ

Đắk Lắk: khởi công xây dựng lại nhà cho người dân vùng lũ

01 Dec, 07:52 PM

Kinhtedothi- Ngày 1/12, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc dựng lại nhà ở cho Nhân dân bị thiệt hại do bão lũ, tỉnh Đắk Lắk và Quân khu 5 tổ chức lễ khởi công xây dựng 684 căn nhà cho người dân bị sập nhà hoàn toàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ