Nhà thuốc bán khẩu trang giá “chặt chém” ở Kim Giang ngừng hoạt động

Thái San
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi bị lực lượng chức năng phường Kim Giang (quận Thanh Xuân) phát hiện vì có hành vi "chặt chém" giá khẩu trang y tế, nhà thuốc Thiện Tâm ở ngõ 64 Kim Giang đã chủ động dỡ biển, đóng cửa, ngừng hoạt động.

 Nhà thuốc Thiện Tâm (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) lúc còn hoạt động kinh doanh

Trước đó, ngày 1/2, lực lượng chức năng phường Kim Giang đã phát hiện nhà thuốc Thiện Tâm vì có hành vi bán khẩu trang y tế giá cao, 1 hộp khẩu trang y tế 25 chiếc có giá 250.000 đồng. Lực lượng chức năng phường Kim Giang đã hoàn thiện thủ tục để xử lý chủ cơ sở này theo quy định.

Ngày 4/2, trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND phường Kim Giang Đỗ Kỳ Lân cho biết, trong những ngày qua, lực lượng chức năng phường đã phát thanh, tuyên truyền để chủ các hiệu thuốc trên địa bàn chấp hành quy định. Đồng thời, ngày 3/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của phường đã phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 12 tổ chức làm việc với chủ 6 cơ sở khám chữa bệnh và 12 hiệu thuốc tư nhân trên địa bàn.

 Nhà thuốc Thiện Tâm đã chủ động dỡ biển, đóng cửa, ngừng hoạt động sau khi bị phát hiện “chặt chém” giá khẩu trang. Ảnh chụp tối 4/2

“Chúng tôi đã yêu cầu chủ các cơ sở phải thường xuyên, liên hệ chặt chẽ với Trạm y tế, thông tin nhanh các trường hợp nghi nhiễm virus Corona thông qua việc khám chữa bệnh và bán thuốc cho người dân. Đây cũng là một kênh thông tin quan trọng, giúp cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của phường giám sát được các trường hợp nghi nhiễm virus Corona trên địa bàn.

Ngoài ra, phường cũng yêu cầu các chủ hiệu thuốc tư nhân thực hiện nghiêm việc niêm yết giá thuốc, các trang thiết bị y tế và bán đúng giá niêm yết, nếu phát hiện cơ sở nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” – ông Đỗ Kỳ Lân thông tin.

Lãnh đạo UBND phường Kim Giang cũng xác nhận, sau khi bị lực lượng chức năng phường phát hiện có hành vi "chặt chém" giá khẩu trang y tế, nhà thuốc Thiện Tâm đã chủ động dỡ biển, đóng cửa, ngừng hoạt động.

 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của phường Kim Giang phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 12 làm việc với chủ các cơ sở khám chữa bệnh và các hiệu thuốc tư nhân trên địa bàn

Tại Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona do UBND quận Thanh Xuân tổ chức chiều 3/2, Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu – Trưởng Ban Chỉ đạo của quận đã yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo theo nhiệm vụ phân công cập nhật thông tin hàng ngày về tình hình dịch bệnh; tập trung cao, chủ động, tích cực triển khai các biện pháp đồng bộ, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, xác định đây là trọng tâm của cả hệ thống chính trị quận Thanh Xuân, trong đó tăng cường quản lý cư trú, cập nhật nắm tình hình những người đi về từ vùng có dịch, cũng như người có quốc tịch Trung Quốc sinh sống, làm việc trên địa bàn quận; giám sát nguồn lây bệnh, người lây bệnh, lộ trình di chuyển của người lây bệnh. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ, phải thực hiện cách ly, theo dõi theo quy định; giám sát chặt chẽ tình hình dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh tại cộng đồng để khoanh vùng và xử lý kịp thời; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các nhà trường, tại các công trường xây dựng trên địa bàn quận.

Bên cạnh đó, tổ chức phun hóa chất vệ sinh môi trường khử khuẩn và thực hiện duy trì vệ sinh tại trụ sở quận; các phòng, ban, đơn vị và các phường, các trường học trên địa bàn quận. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động kinh doanh, giết mổ các loại động vật hoang dã (đã bị cấm) trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh, qua đó mỗi người dân tự biết cách phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng, chủ động phối hợp với cơ quan chức năng trong việc phòng, chống dịch.

Ngoài ra, tiếp tục rà soát, bổ sung đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị phục vụ công tác đáp ứng phòng, chống dịch theo từng cấp độ; tổ chức các cửa hàng kinh doanh thuốc, vật tư y tế ký cam kết, không để tình trạng hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, buôn bán, găm hàng, tăng giá trên thị trường…