Nhà trường đưa HS, SV năm cuối đến doanh nghiệp hỗ trợ sản xuất

Trần Oanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Để phục hồi kinh tế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đề nghị các trường trung cấp, cao đẳng đẩy mạnh hoạt động hợp tác để đưa học sinh, sinh viên (HS, SV) năm cuối đến DN thực hành, thực tập, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh.

Dịch bệnh Covid-19 đang dần được kiểm soát, các hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại trạng thái bình thường mới. Để duy trì ổn định hoạt động đào tạo trong các nhà trường, đồng thời góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của DN cho phục hồi kinh tế, Tổng cục GDNN – Bộ LĐTB&XH đề nghị các trường trung cấp, cao đẳng tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác giữa để đưa HS, SV năm cuối đến DN thực hành, thực tập; đồng thời tham gia vào các hoạt động hỗ trợ sản xuất, kinh doanh của DN.

Tổng cục Giaos dục nghề nghiệp đề nghị các trường trung cấp, cao đẳng tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giữa để đưa học sinh, sinh viên năm cuối đến doanh nghiệp thực hành, thực tập và hỗ trợ sản xuất, kinh doanh.
Tổng cục Giaos dục nghề nghiệp đề nghị các trường trung cấp, cao đẳng tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giữa để đưa học sinh, sinh viên năm cuối đến doanh nghiệp thực hành, thực tập và hỗ trợ sản xuất, kinh doanh.

Để thực hiện những nội dung này đạt kết quả, các trường trung cấp, cao đẳng lựa chọn DN đối tác có điều kiện phù hợp về nhu cầu sử dụng lao động, ngành nghề, địa điểm sản xuất, kinh doanh và đảm bảo chất lượng cho việc thực hành, thực tập để phối hợp liên kết đào tạo, đưa HS, SV năm cuối đến thực hành, thực tập.

Việc tổ chức thực hành, thực tập tại DN được thực hiện linh hoạt nhưng phải đảm bảo đúng quy định và bám sát mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo. Các nội dung lý thuyết được thực hiện ở trường, trực tuyến hoặc kết hợp trực tiếp; hoặc thực hiện trực tiếp tại DN nếu có đủ điều kiện cho  giảng dạy.

Thời gian thực hành, thực tập sản xuất tại DN do nhà trường thống nhất với DN trong hợp đồng liên kết đào tạo. Việc tổ chức thi kết thúc môn học, mô đun và thi tốt nghiệp có thể được thực hiện tại DN nếu đáp ứng được các điều kiện đảm bảo chất lượng và tuân thủ quy trình tổ chức thi theo quy định.

Đối với chương trình đào tạo được thực hiện theo phương thức tích lũy mô đun hoặc tín chỉ, trong quá trình thực tập tại DN, khi HS, SV đã tích lũy đủ số mô đun, tín chỉ theo quy định, các trường tổ chức xét công nhận tốt nghiệp ngay cho người học để đảm bảo quá trình làm việc của HS, SV không bị gián đoạn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần