Nhacso.net chính thức đóng cửa

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhacso.net hoạt động lên tới hơn 11 năm, đây là một trong những website nghe nhạc trực tuyến có tuổi đời lớn nhất tại Việt Nam.

Nhacso.net chính thức đóng cửa - Ảnh 1
Bắt đầu từ hôm nay (4/10), FPT Telecom chính thức đóng cửa website nghe nhạc trực tuyến Nhacso.net. Bắt đầu hoạt động từ 6/2005, đây hiện là một trong những dịch vụ nghe nhạc trực tuyến có tuổi đời lớn nhất tại Việt Nam, lên tới hơn 11 năm.
Lý do được FPT Telecom đưa ra là nhằm "thay đổi mô hình hoạt động, chuẩn bị cho những hướng đi mới cho tương lai". Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nguyên nhân bắt nguồn tới kết cục này là do Nhacso.net không thể cạnh tranh nổi với với các trang nghe nhạc trực tuyến khác như Zing Mp3 hoặc Nhaccuatui. Bên cạnh đó, doanh thu của dịch vụ này cũng không như mong đợi của FPT Telecom.
Được biết, Nhacso.net từng có thời gian thuộc top đầu những website nghe nhạc trực tuyến và thời kỳ hoàng kim là năm 2010 khi vươn lên là dịch vụ nghe nhạc số 1 Việt Nam. Tuy nhiên, sau đó website này liên tục đi xuống và mất dần người sử dụng. Thậm chí vào năm 2013, Nhacso.net đã từng phải đối mặt với nguy cơ bị đóng cửa.