Nhân dân Thủ đô kỳ vọng và tin tưởng vào công tác nhân sự tại Đại hội

Hồng Thái - Thủy Tiên - Nguyễn Trường - Vũ Cúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cùng với Nhân dân cả nước, người dân Thủ đô Hà Nội tiếp tục hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với tất cả niềm tin Đại hội sẽ thành công tốt đẹp và nhiều kỳ vọng, đặc biệt là công tác nhân sự.

PGS-TS Ngô Hữu Thảo - Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn công tác tôn giáo, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội:

Xây dựng đội ngũ lãnh đạo, quản lý uy tín

Nhân dân cả nước, nhất là giới trí thức Thủ đô rất quan tâm đến Đại hội XIII của Đảng. Chúng tôi quan tâm đến định hướng phát triển đất nước như thế nào trong thời gian tới thông qua những mục tiêu mà Đại hội đề ra. Để đạt được mục tiêu đó, tôi cho rằng, Đại hội lần này đã chuẩn bị rất kỹ về công tác nhân sự để hiện thực hóa những đường lối chủ trương của Đảng, đưa đất nước phát triển mạnh mẽ.

PGS-TS Ngô Hữu Thảo 

Tôi cho rằng, sự phát triển của Việt Nam không thể đứng ngoài sự phát triển của thế giới. Kinh tế số, công nghệ 4.0 đã đặt ra những yêu cầu phát triển không thể khác tại Việt Nam. Chính vì thế, chúng ta phải có một đội ngũ lãnh đạo, quản lý ngang tầm nhiệm vụ với thời buổi hiện nay. Họ phải có uy tín, phẩm chất đạo đức, kiến thức phù hợp với thời đại. Đặc biệt, họ phải được Nhân dân tin tưởng, mến phục từ đó mới tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong xã hội để cùng nhau hướng tới mục tiêu phát triển chung.

Vấn đề quan trọng nhất của nền kinh tế số vẫn là con người. Do vậy, phải chú ý xây dựng nguồn lực, phải quan tâm hơn nữa đến giáo dục phổ thông, đặc biệt là giáo dục đại học, dạy nghề. Thế hệ trí thức trẻ phải có ý thức, trách nhiệm trong việc tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại để phát triển kinh tế xã hội. Ngoài ra, cũng cần quan tâm tạo điều kiện, môi trường dân chủ để ai cũng có thể phát triển, học tập và tham gia vào nền kinh tế số một cách bình đẳng.

TS-KTS Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch & Phát triển đô thị Việt Nam:

Kỳ vọng về những định hướng, quyết sách tạo đột phá

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã và đang thu hút sự quan tâm của quốc tế, trong nước và nhất là Nhân dân Thủ đô. Là một đảng viên, tôi rất vui mừng, tự hào, phấn khởi trước những thành tựu mà Đảng, đất nước đã đạt được trong những năm qua, nhất là trong nhiệm kỳ XII vừa qua. Nhờ vậy mà đất nước có được cơ đồ, vai trò, vị thế như ngày nay. Đại hội XIII sẽ là dấu mốc mới quan trọng trong định hướng và tầm nhìn chiến lược không chỉ cho 5 năm tới mà cả cho tương lai một thời kỳ phát triển mới, uy tín, vị thế mới trên trường quốc tế.

TS-KTS Đào Ngọc Nghiêm 

Trong những năm qua, Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả toàn diện và quan trọng, chuyển biến rõ rệt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đóng góp tích cực vào những thành tựu chung của cả nước. Trong đó có những kết quả, đổi mới về công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, diện mạo đô thị ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, khang trang, văn minh, hiện đại hơn. Có được kết quả nổi trội như vậy không chỉ là nỗ lực, sáng tạo của TP mà còn là sự chỉ đạo, quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Để Hà Nội thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra trong Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII đó là: Đến năm 2030 Hà Nội trở thành TP xanh, thông minh, hiện đại, phát triển năng động, hiệu quả, có sức cạnh tranh với khu vực và quốc tế. Đến năm 2045 có chất lượng cuộc sống cao, kinh tế , văn hóa xã hội phát triển toàn diện, bền vững... Tôi mong muốn với sự kết tinh trí tuệ, Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công rực rỡ và có những quyết sách để tạo động lực, soi đường cho xây dựng, phát triển Thủ đô lên tầm cao mới.

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín Ngô Văn Trọng:

Tạo luồng sinh khí mới tiếp sức cho doanh nhân

Doanh nghiệp chúng tôi kỳ vọng Nghị quyết Đại hội XIII sẽ tạo luồng sinh khí mới tràn đầy năng lượng, khát vọng, sáng tạo, tiếp sức cho doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp xây dựng phát triển đất nước. Nhiệm kỳ mới, doanh nghiệp mong muốn môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện, các chính sách pháp luật liên quan đến doanh nghiệp được hoàn thiện, đồng bộ, khắc phục những điểm chồng chéo giữa các luật, nghị quyết, thông tư. Thủ tục hành chính được đơn giản, thông thoáng hơn nữa, cắt bỏ những điều kiện không cần thiết gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín Ngô Văn Trọng 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp mong muốn được kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nhất là vướng mắc liên quan đến chính sách pháp luật, việc thực thi của cán bộ. Các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp cần thiết thực, phù hợp, không đòi hỏi quá khắt khe. Đồng thời, khuyến khích doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm trước pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Chúng tôi mong muốn chính quyền thực sự đồng hành cùng doanh nghiệp, chuyển từ quản lý sang phục vụ doanh nghiệp.

Bà Phan Thị Phương - Cư dân chung cư Kim Văn - Kim Lũ, quận Hoàng Mai:

Kỳ vọng nhân sự được bầu tại Đại hội

Nhân sự là vấn đề vô cùng quan trọng tại Đại hội. Đặc biệt, lần này các trường hợp xem xét, lựa chọn để bầu tham gia Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị khóa XIII đã được làm rất chặt chẽ. Chúng tôi rất kỳ vọng đó phải là những người có đạo đức trong sáng, cực kỳ ưu tú, tài năng đặc biệt, bản lĩnh vững vàng, vì nước, vì dân.

Bà Phan Thị Phương 

Tại Đại hội XII, chúng ta cũng đã có trường hợp nhân sự “đặc biệt” và các trường hợp này đều mang lại niềm tin, kỳ vọng như Nhân dân mong muốn. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân chúng tôi luôn mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội, đặc biệt là công tác lựa chọn nhân sự. Đại hội sẽ chọn được những người có năng lực, kinh nghiệm thực tiễn. Nhờ kinh nghiệm thực tiễn, sự từng trải và cương vị công tác đã trải qua, họ có điều kiện để dẫn dắt, định hướng cho lớp cán bộ đi sau trong giải quyết những tình huống khó khăn, đưa đất nước phát triển trong thời gian tới.