Nhận dạng được 127 nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17

Chia sẻ

Kinhtedothi - Lễ tưởng niệm trước khi chuyển thi thể các nạn nhân sang Hà Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Hà Lan ngày 14/8 cho biết tới nay các chuyên gia pháp y nước này đã nhận dạng được 127 người trong tổng số 298 nạn nhân vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines tại miền Đông Ukraine hôm 17/7.

 
Lễ tưởng niệm trước khi chuyển thi thể các nạn nhân sang Hà Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Kinhtedothi - Lễ tưởng niệm trước khi chuyển thi thể các nạn nhân sang Hà Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo kênh truyền hình Hà Lan NOS, riêng trong ngày 14/8, đã có thêm 20 nạn nhân được nhận dạng, trong đó có 15 công dân Hà Lan. Đây là quốc gia có nhiều nạn nhân nhất trong vụ rơi máy bay với 193 công dân.

Việc tìm kiếm tại hiện trường vụ rơi máy bay ở miền Đông Ukraine đã phải tạm hoãn cách đây một tuần do các cuộc giao tranh giữa binh lính chính phủ Ukraine và lực lượng đòi liên bang hóa. Tuy nhiên, Chính phủ Hà Lan hy vọng tình hình an ninh tại khu vực sẽ sớm được cải thiện để có thể nối lại công tác tìm kiếm.

Hôm 11/8, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và Thủ tướng Australia Tony Abbott đã cam kết đòi lại công lý cho các nạn nhân vụ rơi máy bay MH17, đồng thời khẳng định công tác điều tra sẽ tiếp tục cho tới khi tìm ra nguyên nhân thảm họa này. Australia có 38 công dân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay.

Bộ Tư pháp Hà Lan cho biết đây là vụ điều tra hình sự quy mô lớn nhất trong lịch sử nước này, với sự tham gia của hàng chục quan chức tư pháp và khoảng 200 nhân viên điều tra.