Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhân viên hàng không trả lại 1,1 tỷ đồng nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt”

Kinhtedothi - Chiều 19/6, Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội đã trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho anh Nguyễn Chí Cường (Kíp phó Trung tâm phục vụ trên tàu, Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam – Chi nhánh VIAGS Nội Bài), người đã nhặt được gần 1,1 tỷ đồng và trả lại người đánh mất.
 Anh Nguyễn Chí Cường và vợ.
Trước đó, ngày 7/6, trong khi làm nhiệm vụ sau chuyến bay có số hiệu VN286 tại sân bay quốc tế Nội Bài, anh Nguyễn Chí Cường đã phát hiện một túi xách để quên ở khu vực hộc hành lý, phía trên băng ghế ngồi, bên trong có 44.000 USD (tương đương 1,032 tỷ đồng) và 64 triệu đồng. Tổng giá trị tài sản quy đổi gần 1,1 tỷ đồng.
Ngay sau khi phát hiện, anh Cường đã báo cho bộ phận chức năng của Vietnam Airlines liên lạc với hành khách để trả lại. Cùng ngày, hành khách để quên đồ trên máy bay đã nhanh chóng nhận lại số tài sản trên và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước hành động của anh Cường.

Để tuyên dương tấm gương sáng của anh Nguyễn Chí Cường, đồng thời lan tỏa những việc làm tốt đẹp, ý nghĩa đến với mọi người, Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội đã trao tặng anh Cường danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, với mong muốn anh tiếp tục phát huy phẩm chất cao quý này.

Đón nhận danh hiệu, anh Cường xúc động chia sẻ, không chỉ riêng anh mà các nhân viên của công ty khi nhặt được đồ của hành khách đều trả lại, mặc dù đó là những món đồ giá trị.

“Khi biết được trong túi đồ có gần 1,1 tỷ đồng, tôi rất bất ngờ. Tuy nhiên, theo quy trình, khi nhặt được đồ của khách, chúng tôi phải niêm phong và báo với các cơ quan liên quan và bộ phận an ninh” – anh Cường chia sẻ. Đồng thời cho biết, danh hiệu “Người tốt, việc tốt” mà Ban Thi đua Khen thưởng TP trao tặng là động lực để anh tiếp tục sống có ích, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp đến với mọi người trong xã hội.

Phó Ban Thi đua - Khen thưởng TP Đinh Việt Thắng mong muốn, thông qua tấm gương của anh Nguyễn Chí Cường, các nhân viên VIAGS Nội Bài, Hãng Hàng không Vietnam Airlines và mọi người trong xã hội tiếp tục có những hành động đẹp, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh.

Đây không phải là lần đầu anh Cường nhặt được đồ của hành khách. Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, ông Ngô Hồng Minh – Giám đốc VIAGS Nội Bài cho biết, chỉ riêng trong hai tháng 5 - 6/2018, anh Cường đã 3 lần nhặt được đồ của hành khách. 12 năm làm việc tại công ty, anh cũng luôn là tấm gương tốt cho các nhân viên trong công ty noi theo.

“Trong những năm qua, số tiền và hiện vật mà hàng khách bỏ quên tại sân bay Nội Bài rất nhiều. Trong năm 2017, số tiền mà VIAGS Nội Bài nhặt được là 7 tỷ đồng và riêng 6 tháng đầu năm 2018, nhân viên công ty cũng nhặt được hơn 3 tỷ đồng” – ông Minh chia sẻ.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi thư khen hành động nhân ái và đầy trách nhiệm của anh Cường. Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới, mỗi cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ngành hàng không, ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp để bảo đảm an toàn cho mọi hành khách và tài sản của họ trên từng chuyến bay, với chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Hành động đẹp của cán bộ, nhân viên xe buýt nhanh BRT

Hà Nội: Hành động đẹp của cán bộ, nhân viên xe buýt nhanh BRT

22 Feb, 02:56 PM

Kinhtedothi – Đánh rơi ví trên đường về quê chúc Tết khi di chuyển bằng xe buýt tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Bảo xúc động khi nhận lại đầy đủ giấy tờ, tiền mặt nhờ sự tận tâm của cán bộ, nhân viên Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT Hà Nội (thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội – Transerco).

Phú Thọ: hơn 1.100 suất quà Tết do các nhà báo huy động trao đến các gia đình khó khăn

Phú Thọ: hơn 1.100 suất quà Tết do các nhà báo huy động trao đến các gia đình khó khăn

05 Feb, 06:09 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ cùng Báo và Phát thanh, Truyền hình Phú Thọ đã huy động nguồn lực xã hội, tổ chức trao hơn 1.100 suất quà Tết với tổng giá trị trên 590 triệu đồng tới các gia đình, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái của người làm báo.

Thầy, cô giáo Hà Nội mang ‘Xuân yêu thương’ đến với học sinh vùng cao Lai Châu

Thầy, cô giáo Hà Nội mang ‘Xuân yêu thương’ đến với học sinh vùng cao Lai Châu

03 Feb, 05:57 AM

Kinhtedothi - Các thầy, cô giáo Trường THCS Hoàng Liệt, Trường THCS Dịch Vọng Hậu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pu Sam Cáp (Lai Châu) thực hiện chương trình “Tết sum vầy - Xuân yêu thương” nhân dịp xuân Bính Ngọ năm 2026.

Hơn 3.000 tài sản bị bỏ quên trên xe buýt đã được trả lại 

Hơn 3.000 tài sản bị bỏ quên trên xe buýt đã được trả lại 

28 Jan, 08:43 PM

Kinhtedothi - Trong năm 2025 đã có 3.003 trường hợp hành khách để quên tài sản trên các tuyến xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội. Thông qua việc tiếp nhận thông tin và phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận, hành khách đã được hỗ trợ tìm lại tài sản.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ