Nhặt được túi xách, cảnh sát giao thông trả lại người bị mất

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chị Nguyễn Thị Thu Huyền rất xúc động khi nhận lại được chiếc túi xách bên trong có điện thoại, cùng nhiều giấy tờ quan trọng.

Vào 9h20’ ngày 7/10, trên đường làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, tổ công tác của Đội CSGT số 4 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã phát hiện 1 túi xách bị thất lạc của người dân (không rõ chủ sở hữu) trên đường Nguyễn Khoái – trước cửa bến xe Lương Yên, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngay sau khi phát hiện túi xách thất lạc, Thượng úy Mai Văn Tùng (tổ trưởng) đã tiền hành kiểm tra tài sản để tìm chủ sở hữu.

 
Chị Nguyễn Thị Thu Huyền xác nhận lại tài sản trong chiếc túi xách
Chị Nguyễn Thị Thu Huyền xác nhận lại tài sản trong chiếc túi xách
Bên trong túi xách màu nâu gồm có: 1 triệu đồng tiền mặt, 4 điện thoại, 1 chứng minh thư, 1 đăng ký xe máy, 4 thẻ ngân hàng đều mang trên Nguyễn Thị Thu Huyền. Ngoài ra, trong túi xách còn có một số tài sản cá nhân và tư trang.

Qua những giấy tờ và số điện thoại còn lưu trong máy, Thượng úy Mai Văn Tùng đã liên hệ được với người đánh rơi chiếc túi là chị Nguyễn Thị Thu Huyền (địa chỉ thường trú ở 57 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Ngay sau đó, chị Huyền đã được mời về trụ sở Đội CSGT số 4 Phòng CSGT CATP Hà Nội để nhận lại số tài sản trên.

Ngày 7/10 tại trụ sở Đội CSGT số 4, chị Huyền đã được Thượng úy Mai Văn Tùng - Đội trưởng Đội tuần tra trực tiếp trao trả chiếc túi xách bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân, điện thoại và 1 triệu đồng tiền mặt.

Tại trụ sở Đội CSGT số 4, chị Nguyễn Thị Thu Huyền xúc động khi nhận lại chiếc túi cùng toàn bộ số tài sản của mình.

Theo lời kể lại của chị Huyền, vào buổi sáng cùng ngày, trên đường đi từ nhà (57 Hàng Giấy) lên nhà ngoại ở Minh Khai có đi qua đoạn đường Nguyễn Khoái.

Tuy nhiên, chị Huyền không phát hiện ra việc chiếc túi xách bị rơi cho đến khi Thượng úy Mai Văn Tùng liên lạc và mời chị đến trụ sở Đội CSGT số 4 để nhận lại tài sản.

Trước đó, theo Thượng úy Mai Văn Tùng, tổ công tác tuần tra kiểm soát đã thấy một người phụ nữ nhặt chiếc túi. Do biết chiếc túi là đồ bị đánh rơi, Thượng úy Tùng cùng các đồng chí khác trong tổ đã yêu cầu người phụ nữ này cho kiểm tra chiếc túi và sau đó liên hệ với chủ nhân thực sự để trao trả lại toàn bộ tài sản.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần