Nhật ký mùa dịch - Khi y bác sĩ là chiến sĩ

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 11/10, Ban tổ chức cuộc thi: “Nhật ký mùa dịch - Khi y bác sĩ là chiến sĩ” đã trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích động viên tinh thần, tri ân những “chiến sĩ áo trắng” trong phòng, chống dịch thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của TP Hà Nội về việc thực hiện "4 tại chỗ".
Ban tổ chức cuộc thi cho biết, từ ngày 11/8-20/9/2021 Ban Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã phát động cuộc thi: “Nhật ký mùa dịch - Khi y bác sĩ là chiến sĩ”  với hình thức chia sẻ những hình ảnh, video làm việc thường nhật của các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại vị trí làm việc của mình trong thời gian thực hiện chủ trương “4 tại chỗ”.
 TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi trao giải cho tập thể đạt giải hạng mục ảnh.
Sau hơn 1 tháng diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 34 tác phẩm dự thi gồm (12 video dự thi của các tập thể, 8 chùm ảnh tập thể, 11 chùm ảnh/ ảnh của cá nhân và 3 video của cá nhân) tham dự cuộc thi. Có thể nói, mỗi bức ảnh của cá nhân, tập thể dự thi là bức tranh sống động nhất về những ngày “4 tại chỗ”, làm việc, ăn, nghỉ, sinh hoạt tại bệnh viện nội dung và chủ đề rất khác nhau nhưng tựu chung lại đều đưa ra một thông điệp: “Chúng tôi ở lại viện để đảm bảo sự an toàn tối đa cho người bệnh”.
Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 5 giải Nhì,  6 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các tập thể và cá nhân đạt giải ở cả hạng mục ảnh và video.
Tại lễ trao giải, TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đã cảm ơn ý tưởng tuyệt vời của phòng Công tác xã hội để các khoa/phòng ghi lại những khoảng khắc của những tháng ngày bệnh viện thực hiện “4 tại chỗ”. TS Nguyễn Thị Thu Hà đặc biệt cảm ơn các khoa/phòng đã đồng lòng, ủng hộ, thực sự tận tâm, ghi lại những hoạt động hàng ngày để lưu lại những khoảng khắc tuyệt vời nhất. Những ngày chúng ta đồng lòng chống dịch tại bệnh viện để dành tất cả mọi điều tốt đẹp nhất cho bệnh nhân, cho xã hội. 2 tháng thực hiện “4 tại chỗ” khiến cuộc sống của mỗi nhân viên y tế bị đảo lộn, nhưng những “chiến sĩ áo trắng” của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã dành toàn bộ thời gian tâm huyết ở bệnh viện giữ môi trường an toàn nhất cho người bệnh.
“Chưa bao giờ video được đăng tải trên fanpage của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội lại được xem, thích, bình luận và chia sẻ nhiều đến như vậy. Điều đó chứng tỏ những gì liên quan đến giai đoạn vừa rồi, không chỉ chỉ riêng cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội mà xã hội cực kỳ quan tâm, ghi nhận và trân trọng những gì chúng ta đã làm cho người bệnh, cho cộng đồng thời gian qua. Giải thưởng lớn nhất, phần thưởng cao quý nhất mà chúng ta dành được trong cuộc thi này chính là được người dân, xã hội ghi nhận”- TS Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh.
Là người nhận được giải Nhất hạng mục video cá nhân, Phó Trưởng khoa Sơ Sinh Phạm Thị Thu Phương chia sẻ: “Cá nhân tôi rất vui, cảm động vì nhận được giải nhất cuộc thi này. Khoảng thời gian “4 tại chỗ” đó là những tháng ngày không thể nào quên, bởi tất cả nhân viên y tế phải tạm xa gia đình, gác lại những nỗi lo toan đời thường, quyết tâm cùng bệnh viện chống dịch. Chúng tôi đã có những ngày tháng làm việc thực sực say mê. Chúng tôi thấy gắn bó nhau hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Chúng tôi học được ở nhau nhiều điều ngoài công việc chuyên môn để hiểu nhau hơn, gắn kết nhau hơn” – bác sĩ Phương nói.