Nhếch nhác phố Nguyễn Quý Đức

Chia sẻ

Kinhtedothi - Phố Nguyễn Quý Đức là tuyến đường đẹp của phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân), có mặt đường rộng, chiều dài 600 - 700m nhưng thời gian gần đây, nhiều vi phạm về trật tự giao thông, VSMT đã xảy ra trên tuyến phố này.

Theo quan sát của phóng viên, có rất nhiều xe thu gom rác để trên đường, ngay gần cổng trường Tiểu học Đặng Trần Côn A, gây mất VSMT. Chưa hết, mặc dù tuyến phố có vỉa hè rộng, song đã bị nhiều hộ kinh doanh và những người bán hàng rong chiếm dụng làm nơi bày bán hàng hóa. Thậm chí, ngay trước cổng trường Tiểu học Đặng Trần Côn A, sau giờ tan học, có nhiều người bán quần áo chiếm chỗ kinh doanh. Ngoài ra, tình trạng các phương tiện dừng, đỗ chiếm dụng lòng đường diễn ra phổ biến, khiến việc lưu thông của các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Vấn đề mất trật tự đô thị, ATGT trên tuyến phố này đã từng được phản ánh và UBND phường Thanh Xuân Bắc cũng hứa giải quyết. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn vi phạm lại tiếp tục tái diễn. Năm 2015 tiếp tục được UBND TP Hà Nội chọn là "Năm trật tự và văn minh đô thị", hy vọng chính quyền phường vào cuộc quyết liệt kiểm tra, xử lý các vi phạm, để phố Nguyễn Quý Đức thực sự là tuyến phố sạch, đẹp, văn minh.