Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhếch nhác phố Trần Đại Nghĩa

Kinhtedothi – Chạy dọc sông Sét, phố Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng) đang được xem là một trong những “điểm nóng” về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh gây cản trở, mất ATGT, mỹ quan đô thị.

Phản ánh đến báo Kinh tế & Đô thị, một số người dân phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng cho biết, khi tuyến đường dọc sông Sét hoàn thành, mở rộng kết nối với phố Đại La, người dân trong khu vực rất phấn khởi, kỳ vọng phố Trần Đại Nghĩa sẽ là một trong những điểm nhấn tạo nên một diện mạo mới, góp phần nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.

 

Song, niềm vui ngắn "chẳng tày gang", những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị của chính quyền địa phương khiến nơi đây trở lên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân trong khu vực.

Theo phản ánh, hiện nay, phần lớn diện tích vỉa hè hai bên tuyến đường chạy dọc theo sông Sét đã bị chiếm dụng làm nơi tập kết, kinh doanh hàng hóa sai quy định khiến người đi bộ chỉ còn cách di chuyển xuống dưới lòng đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATGT.

Từ những phản ánh của người dân, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại khu vực này.

Ghi nhận thực tế cho thấy, những phản ánh trên là hoàn toàn có cơ sở. Do đó, đề nghị các lực lượng chức năng địa phương khẩn trương vào cuộc, kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm để đảm bảo mỹ quan đô thị, VSMT, cuộc sống của người dân trong khu vực.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận trong chiều 15/5:

Vỉa hè phố Trần Đại Nghĩa bị chiếm dụng làm nơi tập kết phế thải tái chế.
Phần vỉa hè sát với bờ sông Sét cũng diễn ra tương tự.
Vỉa hè còn là nơi tập kết kinh doanh đồ cũ.
Xe ô tô dừng đỗ thành hàng hai nơi dành cho các phương tiện quay đầu.
Giấy vụn, các loại phế thải có thể tái chế quây chặt vỉa hè phố Trần Đại Nghĩa.
Nhiều vi phạm trật tự đô thị chờ phường Hạ Đình… xử lý

Nhiều vi phạm trật tự đô thị chờ phường Hạ Đình… xử lý

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Rác thải tràn lan trên phố Vũ Trọng Khánh

Rác thải tràn lan trên phố Vũ Trọng Khánh

02 Oct, 10:05 AM

Kinhtedothi – Vừa qua, Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên phố Vũ Trọng Khánh (phường Hà Đông) - tuyến đường đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa đường Tố Hữu và Trần Phú.

Hà Nội: thần tốc ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão

Hà Nội: thần tốc ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão

01 Oct, 12:21 PM

Kinhtedothi - Ngay sau khi trời ngớt mưa, Chi nhánh Đống Đa, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội đã huy động 100% lực lượng cán bộ, công nhân viên và phương tiện, tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn phụ trách.

Hà Nội: Đêm 30/9, nhiều người vẫn "vật lộn" giữa đường, chưa biết bao giờ sẽ về được nhà

Hà Nội: Đêm 30/9, nhiều người vẫn "vật lộn" giữa đường, chưa biết bao giờ sẽ về được nhà

30 Sep, 11:51 PM

Kinhtedothi -  23 giờ đêm 30/9, nhiều tuyến đường ở Hà Nội vẫn kẹt cứng phương tiện vì còn nhiều điểm ngập úng nặng. Đường Vành đai 3 trên cao, hướng vào nội thành, các phương tiện di chuyển chậm, trong khi hướng đi Pháp Vân thông thoáng; đường Nguyễn Xiển bên dưới ùn tắc do ngập sâu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ