Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhếch nhác phố Trần Đại Nghĩa

Kinhtedothi – Chạy dọc sông Sét, phố Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng) đang được xem là một trong những “điểm nóng” về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh gây cản trở, mất ATGT, mỹ quan đô thị.

Phản ánh đến báo Kinh tế & Đô thị, một số người dân phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng cho biết, khi tuyến đường dọc sông Sét hoàn thành, mở rộng kết nối với phố Đại La, người dân trong khu vực rất phấn khởi, kỳ vọng phố Trần Đại Nghĩa sẽ là một trong những điểm nhấn tạo nên một diện mạo mới, góp phần nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.

 

Song, niềm vui ngắn "chẳng tày gang", những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị của chính quyền địa phương khiến nơi đây trở lên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân trong khu vực.

Theo phản ánh, hiện nay, phần lớn diện tích vỉa hè hai bên tuyến đường chạy dọc theo sông Sét đã bị chiếm dụng làm nơi tập kết, kinh doanh hàng hóa sai quy định khiến người đi bộ chỉ còn cách di chuyển xuống dưới lòng đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATGT.

Từ những phản ánh của người dân, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại khu vực này.

Ghi nhận thực tế cho thấy, những phản ánh trên là hoàn toàn có cơ sở. Do đó, đề nghị các lực lượng chức năng địa phương khẩn trương vào cuộc, kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm để đảm bảo mỹ quan đô thị, VSMT, cuộc sống của người dân trong khu vực.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận trong chiều 15/5:

Vỉa hè phố Trần Đại Nghĩa bị chiếm dụng làm nơi tập kết phế thải tái chế.
Phần vỉa hè sát với bờ sông Sét cũng diễn ra tương tự.
Vỉa hè còn là nơi tập kết kinh doanh đồ cũ.
Xe ô tô dừng đỗ thành hàng hai nơi dành cho các phương tiện quay đầu.
Giấy vụn, các loại phế thải có thể tái chế quây chặt vỉa hè phố Trần Đại Nghĩa.
Nhiều vi phạm trật tự đô thị chờ phường Hạ Đình… xử lý

Nhiều vi phạm trật tự đô thị chờ phường Hạ Đình… xử lý

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

09 Dec, 06:19 AM

Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch thí điểm xây dựng các phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị, Ban Chỉ đạo 197 thường trực là lực lượng Công an TP Hà Nội nòng cốt là Phòng PC06 và các tổ Cảnh sát trật tự đang ngày đêm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, góp phần tạo chuyển biến rõ rệt trên từng tuyến phố trung tâm Thủ đô.

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

06 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Công ty CP Dịch vụ trường học Quang Minh (Công ty QMS) vừa gửi Đơn trình báo khẩn cấp đến các đơn vị liên quan, về việc Công ty CP Hỗ trợ phát triển công nghệ Detech (Công ty Detech) có hành vi phá hoại tài sản của doanh nghiệp khác, cụ thể là bức tường ranh giới giữa 2 công ty.

Thúc đẩy thành lập liên doanh, nâng tầm ngành tái chế nhựa Việt Nam

Thúc đẩy thành lập liên doanh, nâng tầm ngành tái chế nhựa Việt Nam

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/12, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco), Công ty TNHH Vietcycle, Kora và Công ty Daehan (Hàn Quốc) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác chiến lược, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ