Nhiệt độ dưới 10 độ C, học sinh Hà Nội được nghỉ học

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn về việc quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Trước dự báo đợt không khí lạnh cực mạnh, ngày 22/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn thành phố về việc quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Theo đó, căn cứ vào tình hình thời tiết thực tế, các trường học chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học. Với cấp mầm non, tiểu học, nhà trường có thể cho nghỉ khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống. Học sinh THCS có thể được nghỉ khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C.
Nhiệt độ dưới 10 độ C, học sinh Hà Nội được phép nghỉ học. Ảnh minh họa.
Nhiệt độ dưới 10 độ C, học sinh Hà Nội được phép nghỉ học. Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn…đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu. Đối với những trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo đủ suất ăn và thực phẩm sạch sẽ, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng, chỗ nghỉ trưa ấm áp, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời; nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm và không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Trường hợp học sinh vẫn đến lớp, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Thời gian học của học sinh trong những những ngày rét đậm, rét hại có thể được điều chỉnh sao cho các em không phải đến trường quá sớm. Trường hợp đến muộn vì lý do thời tiết vẫn sẽ được vào lớp học.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ thời tiết mỗi vùng, các Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần